• youtube
  • facebook

Thấy nhà gái trao của hồi môn ít, chú rể cười nhạt: “Cho sao nhận lại vậy“, không ngờ màn đáp trả của cô dâu lại khiến anh “ngượng mặt“

'Nghe tới đây em choáng hẳn với chồng. Đúng là sốc tí ngất, cảm giác như người đàn ông đứng trước mặt không phải là người mà em thần tượng, tôn trọng bao lâu nay', cô gái tâm sự.

Lấy phải người chồng quá tính toán, vợ sẽ chịu thiệt rất nhiều. Cuộc sống hôn nhân từ đó khó tránh khỏi những mâu thuẫn căng thẳng giữa đôi bên. Giống anh chồng trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây, thậm chí ngay đêm tân hôn anh đã thể hiện rõ sự tính toán thiệt hơn với cô dâu. Song màn xử lý của vợ anh mới thật sự thu hút sự chú ý của mọi người.

Người vợ chia sẻ: "Em với chồng yêu 2 năm nhưng yêu xa. Tốt nghiệp đại học đi làm được vài tháng thì em quen anh ấy. Chính thức yêu được gần nửa năm, bạn trai em được chỉ định vào Nam giám sát dự án mới của công ty trong thời hạn 18 tháng. Vậy là suốt thời gian yêu, bọn em chỉ nhắn tin, gọi facetime, zalo nói chuyện mỗi tối chứ không có nhiều thời gian bên nhau như các cặp đôi khác.

Chờ đợi mãi đợt công tác của anh cũng kết thúc. Đúng như hẹn ước, ra Bắc anh đưa em về xin bố mẹ cho cưới luôn. Được hai gia đình tán thành, mọi chuyện của hai đứa em diễn ra rất suôn sẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước Tết gần 1 tháng đám cưới của chúng em được tổ chức. Hôm cưới, bố mẹ đẻ trao cho em 1 chiếc kiềng vàng 3 chỉ, anh trai, chị gái mỗi người mừng 1 chiếc nhẫn 2 chỉ. Nhà trai tặng nhiều hơn, mẹ anh trao cho con dâu, con trai mỗi người bộ trang sức trị giá 2 cây, anh chị em trong nhà tập trung lại cũng phải cho chúng em thêm gần 2 cây nữa. Nói chung quà cưới ai cho bao nhiêu em đều quý, không quan trọng ít nhiều vì đó là tình cảm, tấm lòng của gia đình nội ngoại dành cho 2 đứa.

Lễ cưới kết thúc, khách khứa về, em cùng anh chị em chồng dọn dẹp tới gần 8h tối mới xong. Chồng em về phòng trước đợi vợ. Lúc em đi lên đã thấy anh ngồi bên thùng tiền mừng cưới, phong bì đếm xong, xếp gọn gàng đâu vào đấy, bạn chồng bạn vợ riêng rẽ từng cột. Nghe tiếng em, anh ngẩng lên bảo: 'Tiền mừng của em chưa bằng 1 nửa của anh'.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Em nghe cũng hơi bất ngờ khi anh nói vậy song nghĩ chắc anh cũng chỉ nói vô tư thôi vì thực tình em mời ít bạn. Ngoài mấy đứa học cùng đại học, đồng nghiệp công ty ra thì em cũng không mở rộng. Vậy nên em cười bảo: 'Vâng, em cũng chơi ít bạn, không quan hệ rộng bằng anh đương nhiên phong bì mừng phải ít hơn chứ'.

Vậy mà chồng em lạnh giọng nói tiếp: 'Ừ, bạn bè thì anh không nói. Anh quan trọng người nhà. Mang tiếng em là con gái út đi lấy chồng, bố mẹ cũng không phải không có điều kiện mà nghe vẻ họ cũng ki nhỉ. Cho con gái được 3 chỉ bạc, còn không bằng 7 tráp lễ nhà anh mang tới nhà em ăn hỏi'.

Nói tới đây, chồng em cúi xuống cất tiền với phong bì vào tủ, miệng thủng thẳng: 'Thôi thì cho sao sẽ nhận lại vậy. Sau này bố mẹ em đừng mong đòi hỏi con rể phải thế này thế khác'.

Nghe tới đây em choáng hẳn với chồng. Đúng là sốc tí ngất, cảm giác như người đàn ông đứng trước mặt không phải là người mà em thần tượng, tôn trọng bao lâu nay. Em vẫn nghĩ anh hiểu biết, cư xử đẹp đạo lắm, thật không ngờ đêm tân hôn anh đã lộ rõ bản chất tính toán, thực dụng tới kinh người.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Vừa thất vọng, vừa ức chế với chồng, em tiến thẳng tới cạnh anh hỏi: 'Sao, vậy cưới em anh mong bố mẹ em phải các thêm cho anh những gì? Tiền vàng cao chất thành núi chắc anh mới hài lòng phải không?

Nói để anh hiểu, quà cưới bố mẹ tôi cho tôi chỉ là vật tượng trưng thôi chứ không nói lên được gì cả. Tài sản lớn cuộc đời họ là tôi thì họ đã trao cho anh rồi. Họ mang nặng đẻ đau, nuôi tôi ăn học, tới khi khôn lớn trưởng thành, biết kiếm ra tiền thì tôi lại theo anh về làm vợ. Phần đời còn lại tôi phải lo cho nhà chồng chứ chắc gì họ được nhờ con gái.

Hơn nữa, bố mẹ trao tôi cho anh cũng chưa từng mong có ngày được con rể đền đáp nên anh không phải lo sau này bị bố mẹ vợ đòi hỏi này nọ đâu'.

Em nói xong lấy đồ đi tắm, không đôi co thêm nửa lời. Lúc sau mở cửa đi ra thì thấy anh đứng ngoài đợi sẵn. Vừa thấy em, chồng vội chạy lại giải thích rằng tại uống nhiều rượu, nói năng thiếu kiểm soát mong em bỏ qua.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói chung vì là đêm tân hôn nên em không muốn làm căng. Chồng 'xuống nước' em cũng miễn cưỡng bỏ qua. Có điều trong lòng vẫn thấy thất vọng các chị ạ".

Quả thật, cô dâu nào trong ngày vui hạnh phúc mà phải tận tai nghe những lời tính toán hẹp hòi ấy từ người đàn ông mình chọn làm chồng sẽ đều thấy thất vọng. Bởi hôn nhân cần nhất chính là sự sẻ chia, tôn trọng. Tất cả những tính toán hẹp hòi đều là nhân tố hủy hoại hạnh phúc gia đình.

Khi đàn ông rộng lượng, bao dung với vợ bao nhiêu sẽ nhận lại được sự tôn trọng, thương yêu của vợ nhiều bấy nhiêu. Ngược lại nếu ngay từ đầu các anh đã dùng sự ích kỷ, hẹp hòi dành cho vợ thì cái các anh nhận lại cũng chỉ là như thế mà thôi.

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thay-nha-gai-trao-cua-hoi-mon-it-chu-re-cuoi-nhat-cho-sao-nhan-lai-vay-khong-ngo-man-dap-tra-cua-co-dau-lai-khien-anh-nguong-mat-222020214111523286.htm

create

Hải Hương / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thay-nha-gai-trao-cua-hoi-mon-it-chu-re-cuoi-nhat-cho-sao-nhan-lai-vay-khong-ngo-man-dap-tra-cua-co-dau-lai-khien-anh-nguong-mat-222020214111523286.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/684642