• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Phạt tù nhóm thanh niên xâm hại tập thể người dưới 16 tuổi

Danh lấy xe môtô chở C.T.R ra khu vực đồng ruộng vắng, nảy sinh ý định quan hệ tình dục, gọi điện thoại cho Huỳnh, Thuật đến khống chế, đe dọa rồi cả ba thay nhau thực hiện hành vi giao cấu với C.T.R.

Các bị cáo tại phiên xét xử. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Các bị cáo tại phiên xét xử. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Ngày 21/5, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử các bị cáo gồm Đàng Công Danh (sinh năm 1998), Ngụy Hoàng Thuật (sinh năm 2003), Đặng Quang Trọng (sinh năm 1999) và Hán Quốc Huỳnh (sinh năm 1998) cùng trú ở huyện Ninh Phước về tội “H.i.ế.p d.â.m người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 3, Điều 142, Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo cáo trạng, do quen biết trước với một người bạn tên Tươi thông qua mạng xã hội Facebook, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 21/4/2019, Danh cùng Vượt hẹn Tươi đến quán càphê ở xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn để gặp nhau.

Tại đây, Danh làm quen với C.T.R (sinh ngày 5/4/2004) và T.I.B (sinh ngày 15/12/2004) và rủ cả hai cùng đi uống trà sữa.

Lúc này, Vượt dùng xe môtô chở T.I.B về nhà người bạn tên Zét ở xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước trước, còn Danh chở C.T.R đi theo sau.

Sau thời gian nói chuyện không thấy C.T.R về nên T.I.B nhờ Trọng và nhóm bạn cùng chở đi tìm nhưng không gặp, sau đó cả nhóm ra ruộng lúa ở trong thôn ngồi chơi.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Danh và C.T.R về tìm nhóm của T.I.B để rủ đi uống trà sữa nhưng không gặp. Sau đó, Danh lấy xe môtô chở C.T.R ra khu vực đồng ruộng vắng vẻ rồi nảy sinh ý định q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c nhưng C.T.R không đồng ý, chống trả quyết liệt rồi bỏ chạy.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Danh đuổi theo rồi gọi điện thoại cho Hán Quốc Huỳnh (sinh năm 1998) và Ngụy Hoàng Thuật (sinh năm 2003) đến để cùng khống chế, đe dọa rồi cả ba thay nhau thực hiện hành vi giao cấu với C.T.R.

Sau khi xảy sự việc, C.T.R đến Cơ quan công an địa phương trình báo bị h.i.ế.p d.â.m.

Khi về lại nhà Zét, Danh lại nảy sinh ý muốn q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c với T.I.B nên rủ nhóm bạn trên đi tìm. Cả nhóm tìm thấy T.I.B đang ngồi chơi với với nhóm bạn của Trọng ở cánh đồng, Danh liền rủ Trọng h.i.ế.p d.â.m T.I.B, Trọng đồng ý.

Cả nhóm khống chế T.I.B, chuẩn bị thực hiện hành vi g.i.a.o c.ấ.u, nhưng do T.I.B lanh trí đối phó và bỏ chạy được. Sau đó dù đuổi kịp T.I.B nhưng trước sự cự tuyệt của T.I.B, Danh đồng ý chở T.I.B về lại nhà người bạn tên Zét.

Trên đường về Danh lại tiếp tục có ý định q.u.a.n h.ệ với T.I.B nhưng không được, sau đó Danh nhờ người bạn chở T.I.B về lại nhà.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Ngụy Hoàng Thuật, Hán Quốc Huỳnh, Đặng Quang Trọng bị bắt khẩn cấp, riêng Đàng Công Danh bỏ trốn đến ngày 25/4/2019 ra đầu thú.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Danh, Thuật, Trọng đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành phi phạm tội. Đối với Hán Quốc Huỳnh, trong giai đoạn xét xử có biểu hiện bị bệnh tâm thần nên tòa án trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Sau khi xảy ra sự việc, các bị cáo trên đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình C.T.R số tiền 60 triệu đồng, bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình T.I.B số tiền 10 triệu đồng.

Căn cứ vào kết quả bản kết luận giám định pháp y về tình dục của C.T.R và T.I.B và lời khai của các bị cáo, Hội đồng xét xử kết luận bị cáo Danh là người chủ động khởi xướng vụ việc hiếp dâm; các bị cáo Huỳnh, Thuật, Trọng trong vai trò đồng phạm giúp sức cùng Danh thực hiện hành vi h.i.ế.p d.â.m.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của C.T.R (thời điểm bị hiếp dâm R mới 15 tuổi 16 ngày).

Sau đó, các bị cáo còn tiếp tục dùng vũ lực để thực hiện hành vi h.i.ế.p d.â.m T.I.B (chưa đạt được là ngoài ý muốn của các bị cáo) khi T.I.B chưa đủ 16 tuổi (lúc T.I.B mới 14 tuổi, 4 tháng, 6 ngày) để thỏa mãn dục vọng; do đó cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đàng Công Danh 16 năm tù, bị cáo Ngụy Hoàng Thuật 11 năm tù, bị cáo Đặng Quang Trọng 4 năm tù.

Đối với Hán Quốc Huỳnh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định tạm đình chỉ bị can và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh, chờ khỏi bệnh sẽ tiến hành xử lý sau./.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/phat-tu-nhom-thanh-nien-xam-hai-tap-the-nguoi-duoi-16-tuoi/641463.vnp

 

 

 

create

Nguyễn Thành / TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/phat-tu-nhom-thanh-nien-xam-hai-tap-the-nguoi-duoi-16-tuoi/641463.vnp

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/708805