• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Cần nghiêm trị nhóm côn đồ chém người tại dự án trọng điểm

Không mâu thuẫn, thù oán gì, đột nhiên bị nhóm côn đồ hung hãn lao vào dùng hung khí đ.â.m ch.é.m loạn xạ khiến dư luận bất an, nhà đầu tư lo sợ...

Kinh hoàng vì bị côn đồ tấn công
Hồi 15h00 ngày 19/04/2020, khi công nhân đang thi công Nhà máy điện năng lượng mặt trời Thuận Nam 12 (xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) thì trước cổng công trường xuất hiện một nhóm đối tượng đi trên 2 xe ô tô (01 xe 04 chỗ và 01 xe 07 chỗ) cầm theo hung khí đến gây rối, ch.é.m anh Nguyễn Trung Trực - lái xe của nhà thầu cung cấp bê tông cho dự án. Tiếp đó, các đối tượng lao vào bên trong công trường dùng hung khí tấn công và ném đá vào các thiết bị tại đây.

Nạn nhân trong vụ nhóm gi.a.ng h.ồ mang hung khí tấn công dự án

Nạn nhân trong vụ nhóm gi.a.ng h.ồ mang hung khí tấn công dự án

Chưa hết bàng hoàng, ông Vũ Văn Thọ (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần điện mặt trời Thành Vinh - chủ đầu tư Dự án) cho biết, cán bộ và công nhân thi công tại Dự án không hề có thù oán gì với nhóm người này nhưng không hiểu sao họ lại kéo đến tấn công theo kiểu “gặp người nào ch.é.m người đó”. Sự việc trên khiến chủ đầu tư, các nhà thầu thi công cũng nhân viên dự án vô cùng lo sợ; thậm chí một số người đã xin nghỉ việc vì bất an. 
Nói về dự án này, ông Vũ Văn Thọ cho biết, ngày 10/8/2020 UBND tỉnh Ninh Thuận có Quyết định số 1328/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần điện mặt trời Thành Vinh đầu tư Nhà máy điện năng lượng mặt trời Thuận Nam 12 tại tại thôn Trà Nô, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam. Trên cơ sở báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thuận Nam tại Công văn số 571/TTPTQĐ ngày 09/8/2019 về việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng khu đất thực hiện dự án nói trên, ngày 10/8/2018 UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Quyết định số 344/QĐ-UBND cho doanh nghiệp thuê 598.702,5 m2 đất và Công ty được Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Thuận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ngày 31/10/2019 cho công ty để thực hiện dự án.

“Như vậy Dự án Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam 12 đã hoàn chỉnh về mặt pháp lý và hồ sơ theo quy định. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào Quý 3 năm 2020, tức là hết tháng 9/2020”, ông Thọ cho hay. Tuy nhiên, không hiểu vì sao thời gian gần đây nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự khiến tiến độ dự án bị ảnh hưởng nghiêm trọng, điển hình như sự việc chiều 19/04/2020

Sự việc khiến công nhân tại dự án này lo sợ

Sự việc khiến công nhân tại dự án này lo sợ

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Quyết liệt truy bắt, xử lý các đối tượng hung hãn
Liên quan đến sự việc nghiêm trọng này, trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, Đại tá Phạm Huyền Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu Phòng Cảnh sát Điều tra tập trung điều tra, truy bắt nhóm đối tượng sử dụng hung khí tấn công công nhân viên dự án. Vụ án này sẽ do một lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận trực tiếp chỉ đạo.

Đại tá Ngọc chia sẻ, địa bàn huyện Thuận Nam là khu vực nhiều đá sỏi, không có nguồn nước, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Gần đây Chính phủ có chủ trương xây dựng Ninh Thuận thành khu năng lượng tái tạo, đây là cơ hội cho người dân địa phương trong điều kiện không thể sử dụng đất canh tác nông nghiệp.

Việc các doanh nghiệp đầu tư vào đây đã giúp cho người dân có thêm thu nhập cũng như việc làm. Đa số người dân rất đồng tình và ủng hộ doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn còn một số do thiếu hiểu biết hoặc bị kích động cản trở, gây khó khăn cho việc triển khai dự án. Đối với vấn đề này, Công an tỉnh Ninh Thuận đang tích cực triển khai nhằm tuyên truyền tới người dân cũng như đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp.

 Sơ đồ toàn cảnh dự án Nhà máy Điện mặt trời Thuận Nam 12

Sơ đồ toàn cảnh dự án Nhà máy Điện mặt trời Thuận Nam 12

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Có thể thấy, sự vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt của người đứng đầu cũng như Công an tỉnh Ninh Thuận đã phần nào làm an lòng người dân và các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại địa phương này. Hy vọng các đối tượng côn đồ, coi thường pháp luật nêu trên sớm bị bắt giữ, đưa ra xét xử nhằm đảm bảo tính công bằng của pháp luật, đảm bảo sự yên tâm cho các nhà đầu tư khi đến với địa phương này. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc. 

Link nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/ninh-thuan-can-nghiem-tri-nhom-con-do-chem-nguoi-tai-du-an-trong-diem-511172.html

create

Nhóm PV / baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/ninh-thuan-can-nghiem-tri-nhom-con-do-chem-nguoi-tai-du-an-trong-diem-511172.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/684706