• youtube
  • facebook

Gạ bạn góp vốn kinh doanh, làm sổ đỏ giả rồi bùng

Sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo lừa gạt người bạn để chiếm đoạt tiền tỷ nên một nam thanh niên đã bị khởi tố, bắt tạm giam với hai tội danh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Diễn (SN 1992, trú ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan Công an bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Diễn.

Cơ quan Công an bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Diễn.

Bước đầu điều tra xác định, trong tháng 12/2021, khi biết một người bạn có nhu cầu góp vốn đầu tư kinh doanh, Diễn đưa ra thông tin giả mạo về việc có người bán thửa đất hơn 1.000m2 tọa lạc tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, với giá 2,8 tỷ đồng. Để tạo lòng tin với bạn, Diễn đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhận trước số tiền 1,4 tỷ đồng từ người này.

Sau một thời gian chờ đợi và hối thúc Diễn giao đất, lập thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định pháp luật, nhưng bị “vẽ” ra nhiều lý do để phớt lờ, né tránh, đến tháng 6, người này đã liên hệ cơ quan chức trách tìm hiểu sự thật thì mới biết bị Diễn lừa nên gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận tố cáo hành vi phạm tội của Diễn.

Cùng với việc khởi tố, bắt tạm giam, trong ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thanh Diễn, đồng thời mở rộng điều tra, để xử lý theo quy định pháp luật.

create

Hữu Toàn / cand.com.vn

Nguồn: https://cand.com.vn/ban-tin-113/ga-ban-gop-von-kinh-doanh-lam-so-do-gia-roi-bung-i661259/

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1471891