• youtube
  • facebook

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên như “chốn bồng lai” ở Ninh Thuận

Tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất Ninh Thuận những vẻ đẹp thiên nhiên đầy mê hoặc. Hang Rái là một điểm du lịch lý thú cảnh sắc đẹp như chốn bồng lai.

Bình minh ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Giữa không gian bao la, chỉ có gió biển và tiếng của sóng vỗ bờ, cảm thấy tâm hồn mình như được thanh lọc, giải tỏa hết những căng thẳng, buồn phiền để hòa vào bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, yên bình của Tạo Hóa.

Chỉ Tạo Hóa mới có thể sáng tạo ra bức tranh muôn màu sắc này thôi.
Để tới nơi này, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô, di chuyển theo cung đường ven biển có thể xem là đẹp nhất Việt Nam, từ thành phố Phan Rang khoảng 35 km, từ Nha Trang hết gần 2 giờ xe. Nằm phía nam vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái nép mình bên núi Chúa, mặt hướng ra biển, nổi bật với khung cảnh núi - biển - trời đẹp hơn những gì có thể tưởng tượng.
 

Phong cảnh nguyên sơ như chưa có dấu chân người.

Phong cảnh nguyên sơ như chưa có dấu chân người.

Biển trời và nước hòa quyện vào nhau.

Biển trời và nước hòa quyện vào nhau.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Tên gọi Hang Rái gắn liền với loài Rái cá biển thông minh và nơi đây có một cái hang rất sâu rộng. Dù có nhiều cá mực nhưng không ai dám đến đánh bắt. Chỉ có loài Rái biển này dám sinh sống và xem đó là địa phận bất xâm phạm của mình.

Những thác nước tuyệt đẹp ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Những thác nước tuyệt đẹp ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Sau những năm 1980, khi khí hậu có nhiều biến đổi, người ta thấy sự vắng dần của loài Rái biển này. Đến nay thì không ai nhìn thấy nữa. Bên những rạng san hô hơn 7.000 năm tuổi, Rái cá chỉ còn là chuyện tương truyền... nhắc nhớ chúng ta suy nghĩ về cách thức bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên.
 

Chốn bồng lai Ninh Thuận. Ảnh: P.V

Chốn bồng lai Ninh Thuận. Ảnh: P.V

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Link nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/chiem-nguong-ve-dep-thien-nhien-nhu-chon-bong-lai-o-ninh-thuan-1384406.html#p-3

create

PV / kienthuc.net.vn

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/chiem-nguong-ve-dep-thien-nhien-nhu-chon-bong-lai-o-ninh-thuan-1384406.html#p-3

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/704698