• youtube
  • facebook

Cậu bé bị cây ATM từ chối phát gạo: Của cho không bằng cách cho

Xung quanh sự việc cậu bé bị từ chối phát gạo đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Người cho rằng cậu bé quá đáng thương, người bức xúc với điểm phát gạo.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé bị từ chối phát gạo tại một điểm phát gạo miễn phí công khai ở TP.HCM. Theo đoạn clip, cậu bé này khi tiến gần đến vị trí nhận gạo thì loa thông báo của ban tổ chức vang lên yêu cầu: "Em áo đen di chuyển ra khỏi khu vực phát gạo giùm chị nha".

Bất ngờ nghe thấy tiếng loa, cậu bé tỏ ra khá ngỡ ngàng, sau đó bỏ lại túi ni lông và rời khỏi khu vực. Phía bên kia đường có hai thanh niên đang chờ sẵn và đưa cậu bé đi. Toàn bộ đoạn clip được một người quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội, sau đó đã nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Cậu bé giật mình khi nghe tiếng từ loa thông báo (Ảnh: Chụp màn hình)

Cậu bé giật mình khi nghe tiếng từ loa thông báo (Ảnh: Chụp màn hình)

Của cho không bằng cách cho

Quan điểm của người đọc tên T.G.P đã gửi về YAN khi đọc được thông tin về câu chuyện trên. YAN xin được trích dẫn nguyên văn ý kiến của độc giả như sau:

"Giữa những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, khắp mọi nơi cùng kêu gọi hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch thì tôi xem được một đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé bị từ chối phát gạo, cảm thấy thật buồn... Phần gạo mỗi người nhận được có lẽ chỉ khoảng 30 ngàn đồng và chỉ có ai thực sự khó khăn mới sẵn sàng đứng xếp hàng chờ đợi, đội mưa gió để nhận gạo. Vậy mà phía ban tổ chức lại phát loa ngăn cậu bé lại.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Cậu bé tỏ ra thất vọng vì không thể nhận gạo (Ảnh: Chụp màn hình)

Cậu bé tỏ ra thất vọng vì không thể nhận gạo (Ảnh: Chụp màn hình)

Tôi không hiểu lý do vì sao ban tổ chức lại làm thế? Phải chăng họ đặt ra yêu cầu người khó khăn là phải ăn mặc giản dị thậm chí rách rưới, cao tuổi, đạp xe đến,... Còn một cậu bé khuôn mặt khôi ngô tuấn tú thì đương nhiên không phải người khó khăn. Của cho không bằng cách cho, cho đi là nhận lại và tất nhiên những người tham lam sẽ phải nhận lấy những gì xứng đáng.

Chúng ta đã đứng ra tổ chức phát gạo miễn phí, và nó chỉ thực sự trở thành một hành động nhân văn khi không có sự phân biệt đối xử, nhất là trong thời điểm ai cũng đang gặp khó khăn vì dịch. Đôi mắt tràn đầy sự thất vọng của cậu bé thực sự làm tôi ám ảnh".

Cậu bé quay trở ra bỏ túi ni lông vào nơi quy định (Ảnh chụp màn hình)

Cậu bé quay trở ra bỏ túi ni lông vào nơi quy định (Ảnh chụp màn hình)

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Nhân phẩm của một người không phải là thứ để quay lại rồi đưa lên mạng

Bất bình với tiếng loa thông báo ngăn chặn cậu bé nhận gạo bao nhiêu, tôi lại càng thấy giận dữ với hành động của người đã quay lại sự việc rồi tung lên mạng bấy nhiêu. Ai cũng có một câu chuyện của riêng minh và chúng ta không thể dễ dàng phán xét nó chỉ bằng vài chục giây trong một đoạn clip.

Nhanh chóng rời khỏi điểm phát gạo (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhanh chóng rời khỏi điểm phát gạo (Ảnh: Chụp màn hình)

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của cậu bé để cảm nhận được cảm giác khi thấy hình ảnh của mình tràn lan trên mạng cùng những lời lẽ xúc phạm. Nếu túi gạo ấy là phần gạo giúp gia đình cậu no bụng trong vài hôm thì bạn có cảm thấy việc mình làm quá nhẫn tâm hay không?

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Hành động nhân đạo sẽ thực sự lan tỏa ý nghĩa và giữ nguyên giá trị nếu được xuất phát từ tấm lòng chứ không phải dùng những hình thức khác để tô điểm. Tôi mong rằng sẽ không còn những câu chuyện tương tự xảy ra ở những điểm phát gạo nữa, những hoạt động ý nghĩa không thể bị méo mó bởi bất kỳ cá nhân xấu xí nào".

Trở lại câu chuyện trên, hiện đoạn clip vẫn đang thu hút được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/cau-be-bi-cay-atm-tu-choi-phat-gao-cua-cho-khong-bang-cach-cho-226867.html

create

Khánh Ly / thethaovanhoa.vn

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/cau-be-bi-cay-atm-tu-choi-phat-gao-cua-cho-khong-bang-cach-cho-226867.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/683888