• youtube
  • facebook

U23 Việt Nam chuẩn bị ‘xưng vương‘ châu Á: Phép màu của thầy phù thủy Park Hang-seo

Dấu ấn về tư duy chiến thuật và sử dụng con người của HLV Park Hang-seo đã ngày càng đậm nét qua từng trận đấu, đặc biệt ở những phương án thay đổi người. Chính nhờ tài phép dùng người này, 'Ngài ngủ gật' đã đưa U23 Việt Nam vượt qua từng ‘ngọn núi’ sừng sững trước mặt.

Kể từ khi đặt chân đến Trung Quốc, HLV Park Hang Seo đã thể hiện được sự ‘mát tay’ của mình trong hầu như tất cả mọi quyết định về mặt con người. Trong 3 trận đấu ở vòng bảng, Phan Văn Đức được thầy Park sử dụng như một quân bài ‘bí mật’, ông luôn tung anh vào sân từ ghế dự bị để gia cố sức mạnh phòng ngự, cải thiện sức mạnh pressing của U23 Việt Nam.

2 trận đấu với U23 Australia và U23 Syria thể hiện cực rõ nét vai trò quan trọng sau khi vào sân của anh. Văn Đức đã thi đấu lăn xả và hạn chế rất nhiều sức tấn công từ đối phương. Với khả năng đọc tình huống tốt, sự đeo bám không biết mệt mỏi.

Văn Đức chính là quân bài quan trọng của HLV Park Hang-Seo - Ảnh: AFC

Ở trận Tứ kết với U23 Iraq, tài ‘dụng binh’ của thầy Park thêm một lần nữa được khẳng định. Xuân Mạnh thay Văn Hậu vẫn dảm bảo được hàng phòng ngự đủ chắc chắn. Trong khi đó, Văn Đức đá chính thay Đức Chinh, và chính Đức Chinh vào sân thay Công Phượng đều đã để lại dấu ấn đậm nét với 2 bàn thắng ở hiệp phụ thứ 2 trước Iraq.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Đến trận Bán kết trước U23 Qatar, một lần nữa ‘Ngài ngủ gật’ lại cho thấy ‘tuyệt kỹ’ thay người của mình lợi hại đến nhường nào. Bộ khung đá tứ kết tiếp tục được sử dụng rất hiệu quả, Quang Hải một lần nữa lại trở thành một ngòi nổ ‘bất thình lình’ khiến cho đối thủ không kịp trở tay ở nửa sau của hiệp 2. Tiếp đó chính là làn gió mới cho mặt trận tấn công Nguyễn Phong Hồng Duy vào sân.

Từ khi vào sân ở phút 61, cầu thủ đang trong biên chế của HAGL liên tục tạo nên những pha bóng đột biến bên hành lang cánh trái. Cả 2 bàn thắng mà Quang Hải ghi được đều từ những nỗ lực cá nhân, một của Hồng Duy và một của chính Quang Hải.

Quang Hải một lần nữa lại trở thành ngôi sao sáng nhất của U23 Việt Nam - Ảnh: AFC

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Chiến thắng U23 Qatar 4-3 sau những loạt đấu súng cân não, U23 Việt Nam đã đường hoàng bước vào trận Chung kết của VCK U23 châu Á - một thành quả đến những NHM lạc quan nhất cũng chưa từng nghĩ đến.

Nhưng quan trọng hơn cả chính là tư duy dùng người và phong cách truyền lửa tuyệt vời những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cầu thủ cùng sự cao tay và 'tuyệt kỹ' thay người của HLV Park Hang-seo thì đây chính là ‘quả ngọt’ xứng đáng dành cho tập thể U23 Việt Nam.