• youtube
  • facebook

Nếu không có VAR, đội trưởng Nhật Bản sẽ tái hiện bàn thắng gian lận của huyền thoại thế giới

'Cậu bé vàng' - Diego Maradona từng ghi 1 bàn thắng 'dơ' nhất lịch sử bằng tay và ông gọi đó là 'bàn tay của Chúa'. Ở trận tứ kết Asian Cup 2019 với đội tuyển Việt Nam, trung vệ Yoshida cũng suýt lập công bằng tay nhưng cuối cùng lại bị từ chối bởi VAR.

Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc không hề e sợ trong cuộc đối đầu với Nhật Bản tại tứ kết AFC Asian Cup 2019. Họ thậm chí còn tạo ra khá nhiều sóng gió từ những pha đi bóng lắt léo của Công Phượng.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam lại bất ngờ bị thủng lưới sau cú phạt góc ở phút 24. Trung vệ Yoshida với lợi thế chiều cao đã không cho Đặng Văn Lâm cơ hội nào cản phá.

Bàn thua sớm chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các cầu thủ. Nhưng bất ngờ đã đến khi trọng tài quyết định xem lại video sau khi nghe tư vấn từ tổ trọng video.

VAR được sử dụng và bàn thắng của Nhật Bản bị từ chối.

VAR được sử dụng và bàn thắng của Nhật Bản bị từ chối.

Quyết định cuối cùng được đưa ra: Yoshida chơi bóng bằng tay và bàn thắng không được công nhận. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Asian Cup, VAR được đưa vào sử dụng và thật bất ngờ khi Việt Nam lại là đội đầu tiên hưởng lợi.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

VAR mới chính thức được đưa vào sử dụng ở các giải đấu lớn từ World Cup 2018. Trước đó, rất khó để các trọng tài phát hiện những pha chơi bóng bằng tay khá kín như Yoshida.

Điều này đã tạo nên một bàn thắng gây tranh cãi nhất lịch sử của Maradona - hay còn được biết đến với cái tên gọi "Bàn tay của Chúa". Cũng là một trận tứ kết nhưng ở World Cup 1986, "Cậu bé vàng" đã ghi được 1 bàn thắng bằng tay vào lưới đội tuyển Anh. 

Pha chơi bóng thô thiển được gọi là

Pha chơi bóng thô thiển được gọi là Bàn tay của Chúa mà Maradona đã ghi được.

Phút 51 và tỷ số vẫn là 0-0. Từ pha phá bóng của một cầu thủ Tam sư, Maradona băng lên tranh bóng với thủ thành Shilton. Nhưng do chiều cao hạn chế, anh đã quyết định dùng tay "đập bóng vào lưới" trước sự chứng kiến của hơn 114.000 khán giả đến sân. Pha chơi tay thô thiển của Maradona vẫn được trọng tài công nhận và sau trận đấu, Maradona đã tự hào gọi nó là "bàn tay của Chúa".

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Tình huống Yoshida xé lưới Văn Lâm không thô thiển như Maradona nhưng dù thế nào nó cũng là một pha chơi bóng bằng tay. Nếu không có VAR, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ chịu nhiều bất lợi trước một đối thủ vốn dĩ đã mạnh hơn như Nhật Bản.