• youtube
  • facebook

Lộ lý do Quang Hải không sút 11 m trận gặp Jordan

Quang Hải là chuyên gia đá phạt của tuyển Việt Nam nhưng lại không có tên trong 5 người sút luân lưu 11 m đầu tiên ở trận gặp Jordan

Quang Hải không dám thực hiện đá 11 m trong nhóm 5 người đầu tiên

Quang Hải không dám thực hiện đá 11 m trong nhóm 5 người đầu tiên

Trong loạt sút luân lưu cân não với Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, người hâm mộ khá ngạc nhiên khi không thấy Quang Hải xuất hiện trong 5 cái tên đầu tiên thực hiện lượt sút. Nhiều người đoán rằng có lẽ sau khi sút hỏng 11 m ở trận tranh HCĐ ASIAD18, Quang Hải không muốn lâm vào tình cảnh khó xử một lần nữa.

Tuy nhiên, nhìn cách HLV Park Hang-seo lựa chọn nhân sự để thực hiện 5 lượt sút đầu tiên giúp tuyển Việt Nam đánh bại Jordan, có một điều dễ nhận thấy là cả 5 cầu thủ thực hiện đều là những cầu thủ thuận chân phải. Bởi lẽ, các cầu thủ thuận chân phải thường có lợi thế nhất định trong các cú sút luân lưu.

Ngược lại, các cầu thủ chân trái dường như thường gặp khó khăn nhất định. Ngay cả một thiên tài sút phạt như Lionel Messi cũng nhiều lần thực hiện hỏng trên chấm 11 mét, điển hình như ở trận chung kết Copa America 2016.

Thậm chí, tiền vệ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam còn không dám nhìn Bùi Tiến Dũng thực hiện cú sút quyết định

Thậm chí, tiền vệ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam còn không dám nhìn Bùi Tiến Dũng thực hiện cú sút quyết định

Chia sẻ về quyết định chọn nhân sự ở loạt sút luân lưu 11 m mang về chiến thắng cho tuyển Việt Nam, thầy Park tiết lộ ông đã cho các học trò tập sút 11 m trong cả 2 buổi tập chuẩn bị cho trận đấu tại vòng 1/8 này.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Không chỉ mình HLV Park Hang Seo mà trợ lý Lee Young Jin mới là người đưa ra những đánh giá về trạng thái các cầu thủ để quyết định ai thực hiện các lượt sút.

"Trình độ, đẳng cấp của các cầu thủ Việt Nam phần nào được thể hiện ở loạt đấu luân lưu 11 m ngày hôm nay. Hầu hết các học trò của tôi đã làm rất tốt công việc được giao. Chỉ có Minh Vương đã thực hiện không tốt. Có vẻ là ngày không may mắn cho cậu ấy. Nhưng việc tung Minh Vương vào sân là quyết định đúng đắn", HLV Park Hang Seo nói thêm.

create

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa / nld.com.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/393277