• youtube
  • facebook

HLV Park tiết lộ về cánh tay phải hoàn hảo trong kỳ tích á quân U23 châu Á

Không chỉ có trợ lý số 1 Lee Young-jin - người đồng hương được coi là 'bộ óc' của HLV Park Hang Seo, đội ngũ trợ lý người Việt Nam và các học trò cũng đã đóng góp không nhỏ để giúp các cầu thủ U23 Việt Nam làm nên chiến tích lịch sử.

Giao lưu với độc giả VnExpress sau ngày trở về Việt Nam từ Trung Quốc, HLV Park Hang-seo đã nói về đội ngũ trợ lý đã giúp ông hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc cùng U23 Việt Nam. Trong đó không thể thiếu vị trợ lý người Hàn Quốc, Lee Young-jin.

Trợ lý Lee Young-Jin là cộng sự quan trọng của HLV Park Hang-seo - Ảnh: VTCNews

"Anh Lee là một người mà tôi đã quen từ lâu, từ ngày chúng tôi còn thi đấu ở CLB Hwangso. Đến khi tôi làm HLV, anh ấy vẫn là cầu thủ. Sau đó, cả hai từng là HLV ở Hàn Quốc. Ngay từ nhỏ, chúng tôi biết rõ nhau, như đàn anh với đàn em. Nếu đến dẫn dắt một CLB Việt nam, tôi sẽ không mời anh Lee đi theo, nhưng với đội tuyển, áp lực khá lớn nên tôi đã mời anh ấy".

Nói về vị trợ lý đồng hương này, ông Park Hang Seo tin rằng những quyết thay người tối ưu mà ông đã đưa ra ở giải U23 châu Á có công rất lớn của người đồng đội, đồng nghiệp cũ: "Trong quá trình thi đấu, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều kịch bản. Nhưng trận đấu diễn ra với những tình tiết nhanh, chúng tôi phải đưa ra quyết định gấp rút. Anh Lee là người đưa ra lời khuyên khi đó. Anh luôn nắm bắt được quyết định tôi muốn nói. Kết quả lần này có đóng góp lớn của anh Lee, cũng như các cộng sự trong ban huấn luyện Việt Nam."

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Không có đội ngũ trợ lý này, thành công có thể đã không đến với thầy Park và U23 Việt Nam - Ảnh: VTC News

Đương nhiên HLV Park Hang-seo không thể không bỏ qua được đóng góp rất quan trọng của đội ngũ trợ lý người Việt: " Tôi xin mọi người không hiểu lầm. Trước bất cứ trận đấu nào diễn ra, chúng tôi họp nhiều lần, gồm tôi và các trợ lý. Mọi người đều đưa ra nhiều ý kiến, trước khi anh Lee tổng hợp lại ý kiến và đưa cho tôi quyết định. Đội ngũ trợ lý Việt Nam đã làm việc rất nhiều để cung cấp cho tôi về văn hóa Việt Nam, và công lao của họ rất lớn trong giải đấu lần này."

Một nhân vật quan trọng nữa cũng góp sức rất nhiều cho HLV Park, đó là giám đốc kỹ thuật ông Juergen Gede. Và thầy Park cũng không quên nhắc đến ông Gede: "Ông Gede từng có thời gian làm việc ở khu vực Trung Đông, Tây Á nên rất hiểu cầu thủ ở đây. Do đó, ông ấy cung cấp cho tôi những thông tin về các cầu thủ này trong giải đấu. Nhìn chung, ông Gede là người quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam."

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Bên cạnh trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa là người không thể thiếu, VPF cũng đã sắp xếp HLV Nguyễn Thanh Sơn, người từng đưa CLB Becamex Bình Dương hai lần đoạt chức vô địch V-League, ông Lư Đình Tuấn, HLV rất dày dạn kinh nghiệm sau khi từng dẫn dắt  Cảng Sài Gòn, Cần Thơ, TP.HCM, Sài Gòn Xuân Thành, và trợ lý Nguyễn Đức Cảnh (huấn luyện viên thủ môn). 

Ông Park Hang Seo rất cần có những trợ lý người Việt để làm tốt trách nhiệm với bóng đá Việt Nam - Ảnh: VTC News

Đây đều là những vị HLV có kinh nghiệm, am hiểu bóng đá Việt Nam và đều có kinh nghiệm làm việc dưới thời các HLV trước đây của đội tuyển Việt Nam là Toshiya Miura, Nguyễn Hữu Thắng cùng Mai Đức Chung. Họ thực sự đã là những cộng sự quan trọng làm nên thành công của ông Park Hang-seo và U23 Việt Nam.

create

Jack Jack (tổng hợp) / Tin Nhanh Online

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/156135