• youtube
  • facebook

Nam sinh bị giảng viên đuổi khỏi lớp online: Nhà trường nói gì?

Các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm để đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng, đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự.


Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa có thông tin phản hồi chính thức về một clip gây tranh cãi trong lớp học online.
Được biết, clip này được mạng xã hội lan truyền chóng mặt trong ngày 17-9, ghi lại đoạn hội thoại ngắn giữa giảng viên và sinh viên trong một lớp học trực tuyến.

Hội thoại có nội dung về một sinh viên trong giờ học vì mưa to, không nghe rõ nên nhờ giảng viên nhắc lại.

Tuy nhiên, giảng viên trả lời rằng “Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần".

Khi nam sinh viên này giải thích thêm rằng dù đeo tai nghe nhưng vẫn không nghe rõ, giảng viên tiếp: "Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi" và yêu cầu nam sinh ra khỏi lớp học.

Đáng nói, sau đó, giảng viên này còn yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Sinh viên nào nói không rõ, sẽ bị đuổi ra khỏi lớp.

Vụ nữ Phó Chủ tịch phường t.ử v.o.ng trong căn nhà hoang: Phát hiện 2 vỉ thuốc ngủ đã sử dụng hết
Rút ngắn cách ly F0 còn 7 ngày: Hợp lý trong tình hình mới

Hình ảnh trong clip được ghi lại trong giờ học online

Hình ảnh trong clip được ghi lại trong giờ học online

Phản hồi về clip này, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thừa nhận sự việc xảy ra trong lớp học online của giảng viên và sinh viên Khoa Điện – Điện tử tại trường này.

Sự việc diễn ra gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều sinh viên, phụ huynh là điều đáng tiếc nhất, nhà trường rất mong được thông cảm.

Lãnh đạo nhà trường cũng đã yêu cầu các phòng Tổ chức hành chính, Thanh tra và Khoa Điện – Điện tử trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Theo nhà trường, sự việc diễn ra là có thật. Giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp, giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học.

Tuy nhiên, theo trường, clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt bớt, chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

“Các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường” – phản hồi nêu rõ.

create

Phạm Anh / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/giao-duc/nam-sinh-bi-giang-vien-duoi-khoi-lop-online-nha-truong-noi-gi-1016103.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1181534