• youtube
  • facebook

Ninh Thuận đón người dân từ vùng dịch về

Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phước Thuận (Ninh Phước, Ninh Thuận). Ảnh: Công Thử/TTXVN

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phước Thuận (Ninh Phước, Ninh Thuận). Ảnh: Công Thử/TTXVN

Theo đó, nhóm đối tượng ưu tiên được tỉnh đón về là người đi khám, điều trị bệnh và bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh, có hồ sơ khám, chữa bệnh của bệnh viện; phụ nữ mang thai từ 37-39 tuần tuổi, có giấy siêu âm, phiếu khám thai của bác sỹ chuyên khoa và người thân đi theo; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi có giấy khai sinh của trẻ, gồm có 2 con nhỏ và chồng cùng về.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, trong đợt 1 này, tỉnh dự kiến đón khoảng 236 người, bao gồm cả người đi cùng. Công dân thuộc các đối tượng trên khi được đón về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (còn giá trị trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm đón về); có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly); đồng thời cam kết thực hiện các quy định của tỉnh và địa phương nơi cư trú về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước khi tiếp nhận các đối tượng, tổ tiếp nhận sẽ kiểm tra, đối chiếu các giấy tờ theo quy định; tổ chức test nhanh trước khi đón về. Trường hợp qua test nhanh, nếu phát hiện nghi dương tính thì những người có liên quan sẽ ở lại TP Hồ Chí Minh để điều trị, cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng có văn bản gửi, đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện sắp xếp, bố trí địa điểm tiếp nhận (Bến xe miền Đông cũ) và tạo điều kiện cho các trường hợp được phép đến nơi tiếp nhận đón về đảm bảo an toàn.

Khi đón về, các trường hợp trên sẽ được thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của tỉnh, cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với trường hợp phụ nữ mang thai từ đủ 37 tuần trở lên. Trường hợp công dân có nhu cầu cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh sẽ đăng ký và tạo điều kiện theo nhu cầu.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Được biết, Ninh Thuận sẽ huy động, bố trí 12 xe giường nằm do Công ty Phương Trang tài trợ (mỗi xe tiếp nhận khoảng 20 người, không kể lái và phụ xe); đồng thời bố trí 2 xe Công an dẫn đường, 2 xe y tế và 1 xe phục vụ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để hộ tống, đón công dân của tỉnh về, đảm bảo chặt chẽ, an toàn phòng, chống dịch, dự kiến diễn ra vào ngày 22/9.

create

Công Thử / baotintuc.vn

Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/ninh-thuan-soc-trang-don-nguoi-dan-tu-vung-dich-ve-20210917173725846.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1181213