• youtube
  • facebook

Ý nghĩa đặc biệt của 18 vòng hoa được danh hài Hoài Linh chuẩn bị trong tang lễ ‘tri kỷ‘ Chí Tài

Nhiều người phải bất ngờ và dành lời khen ngợi cho sự tinh tế của danh hài Hoài Linh khi dù thông báo không nhận hoa vì lãng phí, vẫn chuẩn bị 18 vòng hoa đặc biệt cho người bạn thân thiết.

Như thông báo từ trước, để tránh lãng phí, tốn kém, NSƯT Hoài Linh thay mặt gia đình không nhận vòng hoa trong tang lễ danh hài Chí Tài để làm điều ý nghĩa hơn. 

Cụ thể, Hoài Linh và các đồng nghiệp thân thiết của Chí Tài nhận thấy thời gian thăm viếng có hạn và sau đó đưa linh cữu cố danh hài ra sân bay nên việc mang vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí, nhất là trong tình hình mọi người gặp khó khăn vì dịch bệnh. 

Nghệ sĩ Hoài Linh trong lễ tang. Ảnh: Soha.

Nghệ sĩ Hoài Linh trong lễ tang. Ảnh: Soha.

 

Mặc dù đã có thông báo về việc tang lễ sẽ không nhận phúng điếu cũng như vòng hoa vì quá lãng phí trong bối cảnh Covid-19 và hậu bão lũ nhưng trong đám tang sáng nay của cố nghệ sĩ Chí Tài, người ta vẫn thấy những vòng hoa được đặt ngay ngắn cẩn thận để khỏa lấp đi không gian cô quạnh của tang lễ.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

 

 

Những vòng hoa được chuẩn bị từ trước.

Những vòng hoa được chuẩn bị từ trước.

Trên mỗi vòng hoa là một bức ảnh của nghệ sĩ Chí Tài trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Đây đều là những tình cảm mà người bạn Hoài Linh tận tay chuẩn bị để đưa tiễn bạn mình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Con số 18 cũng được tinh tế đại diện những người sẽ đến viếng cố bao gồm: vòng hoa của tập thể ca sĩ, vòng hoa của các diễn viên, vòng hoa của anh em hậu đài, vòng hoa của giới nhạc sĩ nhạc công, vòng hoa của khán giả thân thương và có cả vòng hoa của giới truyền thông báo chí tưởng nhớ cố danh hài.

Các vòng hoa xếp ngay ngắn trong nhà tang lễ.

Các vòng hoa xếp ngay ngắn trong nhà tang lễ.

Bên cạnh đó, Hoài Linh cho biết nghệ sĩ Chí Tài còn một tâm nguyện dở dang là lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung chưa kịp thực hiện đã đột ngột ra đi.

'Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều', Hoài Linh cho biết.

create

Hero / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/y-nghia-dac-biet-cua-18-vong-hoa-duoc-danh-hai-hoai-linh-chuan-bi-trong-tang-le-co-nghe-si-chi-tai-2017653.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/866907