• youtube
  • facebook

Xôn xao vụ “nữ sinh bị kỷ luật vì xăm hình lên ngực“, đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Đại diện trường THPT Nguyễn Khuyến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai khẳng định sẽ giải quyết sự việc một cách nhân văn nhưng phải hướng học sinh tuân thủ nội quy, quy định.

Liên quan đến sự việc các trang MXH, diễn đàn, báo chí đăng tải thông tin không chính xác về nữ sinh trong trường xăm tên lên ngực và bị đuổi học. Sự việc được ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Khuyến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Ngày 13/5, Trường THPT Nguyễn Khuyến cũng đã gửi báo cáo lên Sở GD&ĐT Đồng Nai. Nhà trường đính chính, học sinh có xăm hình nhưng chỉ xăm chữ nhỏ trên cánh tay chứ không xăm lên ngực.

Trả lời Báo Văn Hóa, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cần xác minh các bên liên quan và có báo cáo nhanh về vụ việc. Nếu sự việc đúng như báo chí nêu, đề nghị nhà trường xem xét kỹ các quy định liên quan, tổ chức đối thoại với giáo viên, học sinh vi phạm, cha mẹ học sinh.

Tổ chức các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực cho học sinh, trên cơ sở học sinh đã ăn năn, hối lỗi, nhận ra hành vi vi phạm này; rút kinh nghiệm trong hoạt động quản lý học sinh, khen thưởng, kỷ luật học sinh... nhằm tạo môi trường giáo dục sư phạm, nghiêm túc nhưng cũng phải thân thiện, lành mạnh, nền nếp, thực hiện đầy đủ quyền được học tập của các em theo như luật định...

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng khẳng định, các cơ sở giáo dục đều có trách nhiệm nghiên cứu, tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật, của Bộ GD&ĐT liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo nói chung, trong đó có các quy định về việc khen thưởng - kỷ luật nói riêng. Các quy định của Bộ hiện nay tại văn bản đã ban hành, nhất là các quy định chuẩn bị ban hành mới, đều hướng đến việc kỷ luật có tính giáo dục, cần áp dụng các biện pháp, hình thức giáo dục kỷ luật tích cực.... giúp học sinh đã trót vi phạm nhận ra sai sót, chủ động sửa chữa; khắc phục; nặng thì chỉ áp dụng hình thức tạm dừng lên lớp 1-2 tuần lễ, với các lỗi vi phạm quy định của ngành, của nhà trường.

Trước đó, theo thông tin từ báo Người Lao Động, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó Hiệu trưởng nhà trưởng cho biết học sinh này đã theo học tại trường 2 năm, đầu năm học nào cũng cùng phụ huynh ký cam kết chấp hành nội quy của trường. Gần đây, nữ sinh này đăng hình ảnh xăm tên mình trên ngực lên Facebook. Sau khi nhà trường phát hiện việc xăm hình, nhà trường đã yêu cầu nữ sinh viết bản tường trình. Phía phụ huynh học sinh có đề nghị nhà trường cho con em họ tiếp tục theo học đến hết lớp 12. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý.

Ngày 11/5, phụ huynh có đến trường trao đổi và bày tỏ mong muốn cho con được tiếp tục học tập. Nhà trường đã trả lời với phụ huynh cụ thể, vào năm học mới (2021-2022), học sinh cần phải học nội quy và cam kết thực hiện nội quy như những học sinh khác. Nếu học sinh và gia đình thực hiện được mới được nhập học.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ngày 13/5, trong báo cáo của trường Nguyễn Khuyến gửi Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, hiện nay nhà trường chưa xử lý học sinh vi phạm mà tạo điều kiện cho học sinh vi phạm hoàn thành thi học kỳ II. Nhà trường sẽ cho học sinh rút hồ sơ khi hoàn thành năm học lớp 11. Việc rút hồ sơ hay không phải có sự đồng thuận của học sinh và phụ huynh. Nếu tiếp tục ở lại học tập, nhà trường mong học sinh và phụ huynh học sinh cùng thực hiện đúng cam kết nội quy, quy định của trường.

Nguồn: Tổng hợp

create

Diệu Thu / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xon-xao-vu-nu-sinh-bi-ky-luat-vi-xam-hinh-len-nguc-dai-dien-bo-gddt-len-tieng-162211405223239854.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1010337