• youtube
  • facebook

Vụ trại heo xây dựng trái phép ở Trị An: Cục Cảnh sát môi trường vào cuộc

Ngày 21/11, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã làm việc với Đồng Nai để thu thập các thông tin và làm rõ những sai phạm liên quan đến vụ xây dựng trang trại heo trái phép gần hồ Trị An (thuộc ấp 94, xã Túc Trưng, huyện Định Quán) của Công ty TNHH một thành viên Phan Thị Trâm.

Trang trại heo xây dựng trái phép gần hồ Trị An

Trang trại heo xây dựng trái phép gần hồ Trị An

Trước đó, như PV đã đưa tin, Công ty TNHH một thành viên Phan Thị Trâm đã xây dựng 15 trại nuôi heo với quy mô 2,4 ngàn con heo nái ngay thượng nguồn hồ Trị An khi chưa được đánh giá tác động môi trường, chưa được cấp phép đầu tư, chưa được cấp phép xây dựng.

Tại thời điểm bị phát hiện, trang trại này đã xây dựng được khoảng 80%. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017 trên diện tích rộng gần 12 hécta, trong đó có 7 hécta nằm trong hành lang bảo vệ an toàn nguồn nước của hồ Trị An. Nguy cơ gây ô nhiễm cho nguồn nước sinh hoạt của hàng triệu người dân Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương là rất cao, khiến dư luận khá bức xúc.

Cũng trong ngày 21/11, Công an tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - môi trường để thu thập hồ sơ liên quan đến dự án xây dựng trại heo trái phép gần hồ Trị An.

Như vậy đến nay, Bộ Tài nguyên - môi trường, Bộ Công an, Công an tỉnh đều đã vào cuộc để làm rõ vụ việc vì sao một công ty không được cấp phép lại ngang nhiên xây dựng nhiều khu trại heo trái phép ở vùng thượng nguồn hồ Trị An. Tuy chủ dự án đã xin tự tháo dỡ trang trại heo xây dựng trái phép nhưng sau 1 tháng mới chỉ mới tháo dỡ được 50% công trình, trong đó chủ yếu tháo dỡ thiết bị đã lắp đặt trong trại heo và tường bao bên ngoài trang trại.

create

Hương Giang / baodongnai.com.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/347543