• youtube
  • facebook

Việt Nam ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất

Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất.

Do từ đầu tháng 6/2020 đến nay, mưa lớn, lũ lụt và động đất đã xảy ra tại nhiều địa phương của Trung Quốc, gây tổn thất và thiệt hại to lớn về người và tài sản cho nhân dân vùng bị nạn.

Xuất phát từ tình hữu nghị truyền thống và tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa hai nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất.

Đập Tam Hiệp ở Trung Qốc xả lũ. Ảnh Internet.

Đập Tam Hiệp ở Trung Qốc xả lũ. Ảnh Internet.

Theo thống kê của Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc (MEM), chỉ riêng từ đầu tháng 7 đến nay, mưa lũ đã ảnh hưởng tới 20,27 triệu lượt người của 24 tỉnh, thành và khu tự trị ở nước này, làm 23 người c.h.ế.t và mất tích, gần 1,8 triệu lượt người phải di dời khẩn cấp.

Khoảng 89.000 ngôi nhà bị hư hại do lũ lụt. Thiệt hại kinh tế trực tiếp do lũ lụt trong nửa đầu tháng 7 lên tới 49,18 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7 tỷ USD).

Nghỉ việc trồng dưa lưới công nghệ cao, thanh niên kiếm trên 60 triệu đồng mỗi vụ
Kinh nghiệm du lịch thác Ba Hồ Ninh Thuận

Cũng theo MEM , số người c.h.ế.t hoặc mất tích do lũ lụt thấp hơn 53,1%, trong khi thiệt hại kinh tế trực tiếp do lũ tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/viet-nam-ung-ho-trung-quoc-100000-usd-ho-tro-khac-phuc-hau-qua-lu-lut-dong-dat-d129599.html