• youtube
  • facebook

Truy tìm người chia sẻ thông tin bệnh nhân lên mạng ở Ninh Thuận

Ngày 7.8, Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận Lê Vũ Chương đã ký công văn gửi Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị truy tìm người chia sẻ văn bản chuyên môn của ngành y trên mạng xã hội.

Văn bản chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận bị chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Huỳnh Hải.

Văn bản chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận bị chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Huỳnh Hải.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận phát hành công văn báo cáo nhanh 4 trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly điều trị nội nhi. Đây là văn bản về bệnh nhân có yếu tố nguy cơ gửi về Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo Sở Y tế, căn cứ quyết định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống dịch COVID-19. Sở đã quy định chế độ thông tin, báo cáo trong tình hình mới, trong đó thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm quản lý thông tin theo quy định.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Y tế chưa kịp xử lý văn bản trên thì mạng xã hội tại Ninh Thuận đã chia sẻ tràn lan gây hoang mang dư luận.

Vì vậy, Sở Y tế đề nghị Công an tỉnh và Sở TT&TT truy tìm người chia sẻ văn bản có thông tin bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên mạng xã hội. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý đối với người chia sẻ thông tin trên.

"Đây là văn bản của ngành y tế để xác định về chuyên môn. Những trường hợp này đều âm tính nhưng khi chia sẻ lên mạng xã hội người dân đọc không hiểu đã gây hoang mang", ông Lê Vũ Chương cho biết.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, đến ngày 7.8, tỉnh ghi nhận 336 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 48 bệnh nhân đã được xuất viện.

create

Huỳnh Hải / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/truy-tim-nguoi-chia-se-thong-tin-benh-nhan-len-mang-o-ninh-thuan-939331.ldo

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1125349