• youtube
  • facebook

Tranh cãi nảy lửa: Phần đen trên đầu tôm là gạch hay phân?

Nhiều người thích ăn phần đen ở đầu tôm vì cho rằng đó là gạch tôm, có người lại không thích vì nghĩ đầu tôm chứa phân.

Tôm là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các tín đồ của hải sản. Tôm có thể đem rang, chiên, xào, nướng, kho, hấp, luộc... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Khi sơ chế tôm để làm thành các món ăn, phần lớn mọi người đều bỏ phần chỉ đen và phần đen trong đầu tôm. 

Cách bỏ chỉ tôm và phân tôm phổ biến là dùng dao để rạch lưng tôm và dùng tay bóp bỏ phân ở phần đầu. Tuy nhiên, mới đây, chị Phạm Kim Ngân (Hà Nội) đã mách chị em một cách cùng lúc lấy được cả chỉ và đen ở đầu tôm vô cùng nhanh gọn, chỉ mất từ 1-2 giây khiến ai cũng phải bất ngờ. Với tốc độ này, chỉ thời gian rất ngắn bạn có thể xử lý xong cả 1kg tôm.

Chỉ trong vòng hơn 1 ngày đăng tải, video hướng dẫn của chị Kim Ngân đã cán mốc 30 nghìn lượt like và chia sẻ chứng tỏ cho sự hữu ích của video này.

Tuy nhiên, cũng từ đây đã diễn ra việc tranh cãi "nảy lửa" trên mạng xã hội. Trong khi rất nhiều người cho rằng phần đen trên đầu tôm là phân, cần phải bỏ đi thì một bộ phận không nhỏ những người thích ăn đầu tôm lại cho rằng đó là gạch tôm, rất ngon và bổ không nên bỏ. 

 

create

PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phan-den-tren-dau-tom-la-gach-hay-phan-d259124.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/870643