• youtube
  • facebook

Trấn Thành phát ngôn: “Dạy phụ nữ phải hy sinh là điều tàn nhẫn nhất“

Đức hi sinh của người phụ nữ Việt Nam trong quan điểm của Trấn Thành: 'Dạy phụ nữ phải hi sinh là điều tàn nhẫn nhất trên đời này', đã được rất nhiều người đồng cảm, chia sẻ.

Hi sinh từ trước đến nay, vẫn liên tục được khen ngợi như một đức tính cao cả, vĩ đại của người phụ nữ Việt Nam. Khoảnh khắc những người mẹ, người vợ chăm lo, yêu thương vì chồng cao luôn trở thành hình ảnh được tôn vinh trong rất nhiều thi ca, phim ảnh. Dẫu thế, mới đây nam danh hài, MC Trấn Thành lại gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về đức tính cao cả này của người phụ nữ Việt Nam.

Trấn Thành: "Hi sinh là việc của đàn ông, phụ nữ cần được yêu thương"

Sau đám cưới hoành tráng với Hari Won, Trấn Thành ngày càng trở nên ngọt ngào, từ hành động đến những lời nói sâu sắc, đậm chất ngôn tình. Không chỉ trong tình yêu, ngay cả những vấn đề về nữ quyền hay vai trò của người phụ nữ ở cuộc sống hiện đại, nam MC vẫn luôn chia sẻ hết sức thẳng thắn và đáng ghi nhận.

Trấn Thành liên tục có những phát ngôn sâu sắc về tình yêu và gia đình. (Ảnh: FBNV)

Trấn Thành liên tục có những phát ngôn sâu sắc về tình yêu và gia đình. (Ảnh: FBNV)

Trong một chương trình mới được phát sóng trên truyền hình, Trấn Thành tiếp tục trở thành MC, có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng giới show.biz cùng một vài chuyên gia trong lĩnh vực tâm lí, hôn nhân và gia đình. Chủ đề được nhắc tới, cũng chính là vấn đề nhức nhối nhất hiện nay - b.ạo l.ực gia đình.

Cũng trong chương trình, khi dẫn dắt vấn đề về b.ạo l.ực gia đình, Trấn Thành chia sẻ: "Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ hai chữ hi sinh. Đó là hai từ tàn nhẫn nhất trên đời để dạy người phụ nữ". Lời nói này của Trấn Thành đã làm ngỡ ngàng khá nhiều trái tim của những người mẹ, người vợ đang hết lòng vì gia đình.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Đồng thời anh cũng chia sẻ thêm: "Không có lí do gì khiến phụ nữ phải hy sinh, và cũng không có gì đáng để hãnh diện khi nói "tôi là người phụ nữ Việt Nam hi sinh nhất". Phụ nữ là để đẹp, để được nâng niu và chiều chuộng. Hi sinh là việc dành cho đàn ông."

Trấn Thành bày tỏ quan điểm về đức hi sinh, dẫn dắt vấn đề cho câu chuyện về

Trấn Thành bày tỏ quan điểm về đức hi sinh, dẫn dắt vấn đề cho câu chuyện về B.ạo h.ành gia đình . (Ảnh chụp màn hình: Social Good)

CĐM tranh cãi: "Không nên bắt buộc, nhưng phụ nữ có đức hi sinh vẫn là điều đáng tự hào"

Lời nói của Trấn Thành đã chạm tới đáy lòng của rất nhiều phụ nữ, những người đã dành cả thanh xuân chỉ để chăm lo gia đình, yêu thương chồng con. Đối với họ, hi sinh giống như một điều tất yếu, buộc phải có sau khi kết hôn, nằm sâu trong nhân cách của từng người. Vì vậy, trước sự "phản bác" về đức hi sinh ở người phụ nữ từ phía Trấn Thành, anh gây ra một màn tranh luận khá thú vị, nhưng vẫn nằm trong tâm điểm của sự nữ quyền.

Chính phủ gỡ khó cho công trình truyền tải điện 500kV
4 trường hợp không được sang tên sổ đỏ bạn nên biết

"Phụ nữ Việt Nam, nổi bật nhất vẫn là sự cần cù, vì chịu thương mà chịu khó để gia đình êm ấm. Bởi vậy, đức hi sinh là vẻ đẹp truyền thống rồi. Mình không phủ nhận lời Trấn Thành nhưng sự hi sinh vẫn luôn là điều tự hào của người phụ nữ".

"Tôi tin cuộc sống công bằng, muốn nhận lại thì phải cho đi, nói chung là biết cách hòa hợp vừa đủ. Chứ nếu không hi sinh, thì cánh mày râu họ cũng sẽ buông tha thôi. Lúc đó thì còn gì là giá trị gia đình, cuối cùng mặc ai nấy sống sao?".

Cư dân m.ạng bày tỏ quan điểm trong đức hi sinh của người phụ nữ. (Ảnh chụp màn hình)

Cư dân m.ạng bày tỏ quan điểm trong đức hi sinh của người phụ nữ. (Ảnh chụp màn hình)

Phụ nữ biết hi sinh: Đáng tự hào hay không?

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

So với các nước khá trên thế giới, chế độ nữ quyền khắt khe và đảm bảo hơn, phụ nữ trong xã hội đó có tiếng nói riêng, họ sống cuộc đời của riêng bản thân. Còn tại Việt Nam, người phụ luôn được đề cao với đức hi sinh. Nhưng sau lời nói của nam MC Trấn Thành, có bao giờ bạn tự hỏi: "Phụ nữ Việt Nam biết hi sinh, điều đó đáng tự hào hay không?"

Đây là một câu hỏi không hề dễ dàng, bởi ở mỗi độ tuổi, người phụ nữ đều có cách nhìn nhận khác nhau. Phụ nữ Việt Nam, họ sống phần lớn quãng đời của mình là dành cho gia đình, có đôi lúc điều đó tạo thành sự mệt mỏi vô tận, muốn buông xuôi tất cả. Tuy nhiên, nếu là người phụ nữ hiện đại, họ vẫn biết cách "hi sinh vừa đủ" bởi bỏ tất cả thì ích kỉ, còn ôm mọi thứ là "ngu ngốc". Chính vì thế, sự hi sinh đó nên xuất phát từ trái tim muốn làm như vậy, đừng áp đặt dư luận vào trong cuộc sống của bản thân để cảm nhận được bình yên. Khi sự hi sinh ở trạng thái tự nguyện và thoải mái thì điều đó thực sự đáng tự hào và là niềm vinh hạnh.

heo quan điểm của Trấn Thành, sự hi sinh nên nằm ở vai trò người đàn ông chứ không chỉ đơn thuần là riêng phụ nữ. (Ảnh: FBNV)

heo quan điểm của Trấn Thành, sự hi sinh nên nằm ở vai trò người đàn ông chứ không chỉ đơn thuần là riêng phụ nữ. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng, có cho đi thì nhất định mới được nhận lại. Vì thế, để nói rằng đừng hi sinh hay trao lòng tốt của mình cho ai thì điều đó không hoàn toàn đúng. Chính vì vậy, theo như Trấn Thành, mỗi người phụ nữ nên tự hài hòa sự hi sinh để có cuộc đời như ý. Và điều quan trọng, đừng nghĩ rằng bản thân mình hi sinh là để tốt cho người khác, dù bất cứ điều gì, hãy nghĩ đến chính mình trước tiên.

 

create

Yên Lam / thethaovanhoa.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/575422