• youtube
  • facebook

Tổ chức đám cưới không cần có nhà trai, chú rể khẳng định :“Bên tình bên hiếu, chọn bên nào cũng không chọn làm em khổ“

Hành động can đảm và tình yêu sâu đậm dành cho vợ của anh chàng này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

"Gia đình không đồng ý" là một trong những lý do khiến rất nhiều cặp đôi hạnh phúc không thể đến được với nhau dù yêu thương sâu đậm. Có không ít gia đình luôn quan niệm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó", lấy vợ phải đúng ý phụ huynh. Và đáng buốn thay, cũng có không ít chàng trai, cô gái sẵn sàng vứt bỏ hạnh phúc cả đời mình mà chẳng dám đấu tranh. 

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ câu chuyện đấu tranh với gia đình vì tình yêu của bản thân lên mạng xã hội. Và mặc dù giữa anh và cha mẹ hiện tại còn nhiều mâu thuẫn, thế nhưng hành động và tình yêu của anh chàng dành cho vợ được bán giá cao.

Có không ít mối tình vì các phụ huynh mà đổ vỡ.

Có không ít mối tình vì các phụ huynh mà đổ vỡ.

Cụ thể, anh chàng cho biết hai vợ chồng đã yêu nhau 4 năm và muốn tiến tới hôn nhân. Trong thời gian yêu nhau, cả hai nhiều lần bị nhà trai phản đối bắt chia tay nhưng anh chàng không đồng ý. Cách đây 4 tháng, vợ của chàng trai này mang bầu, cả hai quyết định một lần về thưa chuyện hai bên. Thế nhưng trái ngược với sự nhiệt tình của nhà gái, cha mẹ chàng trai vẫn nhất quyết không cho cưới. 

Sợ vợ khổ, anh chàng quyết định làm đám cưới luôn mà không cần sự đồng ý của cha mẹ họ hàng, rất may rằng nhà gái cũng thông cảm. "Ăn hỏi và xin dâu ở Ninh Bình, ăn cưới tổ chức ở Hà Nội vỏn vẹn trong một buổi sáng. Ngày cưới mình làm 10 mâm, toàn anh em bạn bè và đại diện nhà gái, không có nhà trai. Người đại diện xin dâu mình cũng phải đi thuê, vay tiền để làm đám mà cũng chỉ thuê được một phòng nhỏ trong nhà hàng. Cưới xong tưởng đủ tiề trả nợ nhưng cuối cùng vẫn lỗ." Anh chàng tâm sự.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị không “ngăn sông cấm chợ“ dịp Tết Nguyên đán 2022
Những câu chuyện dân gian về cọp ở Tiền Giang

Dù phải tổ chức đám cưới đơn giản, chàng trai vẫn quyết tâm theo đuổi tình yêu của mình.

Dù phải tổ chức đám cưới đơn giản, chàng trai vẫn quyết tâm theo đuổi tình yêu của mình.

Vợ của anh chàng cũng vô cùng áy náy khi đẩy chồng vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Vợ của anh chàng cũng vô cùng áy náy khi đẩy chồng vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Đáng buồn hơn là vào ngày cưới của anh họ, chàng trai này về quê thì thấy hai bên họ hàng đông đủ xum vầy. Tủi thân, anh chàng chỉ đứng ngoài rồi quay về chứ không dám vào dự. Cho đến hiện tại, cha mẹ anh chàng vẫn không chấp nhận cô con dâu này, chỉ cho phép một mình anh về nhà chứ không nhận con dâu và cháu nội. Cuối cùng, với lời khẳng định :"Bên tình, bên hiếu, anh sẽ không chọn làm em khổ...", anh đưa vợ ra ngoài thuê nhà ở riêng, tuy cực nhưng cả hai vẫn vô cùng hạnh phúc.

Bên tình, bên hiếu, anh sẽ không chọn làm em khổ...

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Hành động của chàng trai đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho biết một chàng trai phải thực sự bản lĩnh mới dám chọn tình yêu thay vì nghe theo yêu cầu vô lí từ phụ huynh. Các cư dân mạng cũng cho rằng, việc chọn một người vợ theo ý mình không phải là bất hiếu mà đó là quyền tự do và các bậc phụ huynh, cha mẹ ông bà không nên can thiệp quá sâu vào hạnh phúc cá nhân của con mình.

 

create

Phương Dung / Thế Giới Trẻ

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/606008