• youtube
  • facebook

Tịnh thất Bồng Lai bị cô.n đ.ồ náo loạn có “lý lịch” đáng ngờ... sư mà không phải sư?

Vụ việc một nhóm người đeo khẩu trang x.ông vào lục s.oát và xảy ra x.ô x.át khiến một người bị thương ở Tịnh thất Bồng Lai, theo chính quyền địa phương những người sống ở chùa này họ không phải sư.

Mới đây, vị lãnh đạo UBND xã Hòa Khánh Tây, tỉnh Long An cho biết, C.ông a.n xã đang phối hợp C.ông a.n huyện Đức Hòa tiến hành điều tra, x.ác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn xã.
Vị này cho biết thêm, đây không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, cơ sở này do một người từ TP HCM xuống Long An lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận đây là cơ sở thờ tự chính thống do Giáo hội Phật giáo địa phương quản lý. Vì vậy thực chất ở đó là “biến gia thành tự” với khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh cắt từ c.lip).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh cắt từ c.lip).

Được biết, tại Tịnh thất Bồng Lai tự xưng này, thời gian qua cũng là nơi có 2 “sư thầy” thi hát B.olero trên truyền hình và gần đây có 5 chú tiểu thi chương trình “Thách thức Danh hài” và còn đóng những c.lip hài đăng trên m.ạng xã hội được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước.
Trước đó, ngày 24/10, một nhóm người khoảng 50 người đã p.há cửa, hàng rào, leo vào Tịnh thất Bồng Lai, nơi cư trú của 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài để đ.ập p.há, lục lọi đồ đạc, thậm chí h.ành hu.ng các sư thầy trong tịnh xá.

Mặc cho các lời khuyên can của sư thầy, nhóm người vẫn lớn tiếng cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đột nhiên muốn đi tu nhưng họ không đồng ý, cô ấy đã bỏ nhà, trốn đi hơn 2 tháng nay. Theo nhóm người này, con gái họ đã bị g.iam g.iữ tại Tịnh thất Bồng Lai suốt 2 tháng trời.
Trước sự tấn công của nhóm người, các sư thầy một mực ngăn cản, không cho phép những người này vào lục s.oát. Mặc dù vậy, nhóm người vẫn cãi vã vô cùng gay gắt, thậm chí, sau đó, có người còn x.ông vào tìm kiếm, kiểm tra các phòng trong tịnh xá.
Sau khi tự tiện x.ông vào tịnh xá và lục tung mọi ngóc ngách để tìm kiếm nhưng không thấy người cần tìm, nhóm người này đã tập trung đứng bên ngoài c.hửi bới và l.ăng .mạ các sư thầy. Trong lúc can ngăn để bảo vệ tài sản và những chú tiểu đang nằm ngủ bên trong, một sư thầy đã bị một người phụ nữ trong nhóm này c.họi 1 tấm gạch men sắc nhọn vào mặt.
Cú đ.ánh khiến gương mặt 1 sư thầy bị t.hương nghiêm trọng, m.áu chảy đầm đìa nằm g.ục trên nền đất. Đáng chú ý, các đ.ối t.ượng g.ây h.ấn, mang khẩu trang che mặt, đội nón bảo hiểm, và sẵn sàng cầm nón t.ấn c.ông khi không đạt được mục đích vào tịnh thất.

 

create

Gia Đạt / kienthuc.net.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/556828