• youtube
  • facebook

Thời gian ủ bệnh Covid-19 lên đến 8,29 ngày thay vì 7,76 ngày

Nhiều nhà khoa học ở Mỹ và Trung Quốc nghiên cứu và thống kê số liệu, thời gian ủ bệnh của Virus Corona có thể đến 8,29 ngày thay vì 7,76 ngày như trước đó.

Kể từ khi ca mắc Covid-19 đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nhiều chuyên gia trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về chủng virus gây nên trận dịch lịch sử khiến nhiều nước lao đao. 

Mới đây nhất, một số nhà khoa học trên thế giới đã đưa ra nhận định cho rằng, thời gian ủ bệnh của Virus Corona gây nên dịch Covid-19 có thể sẽ lên đến 8,29 ngày so với ước tính ban đầu là 7,76 ngày.

Nhân viên y tế ở Trung Quốc vẫy tay chào tạm biệt bệnh nhân đã xuất viện. (Ảnh: Metro)

Nhân viên y tế ở Trung Quốc vẫy tay chào tạm biệt bệnh nhân đã xuất viện. (Ảnh: Metro)

Nghiên cứu về thời gian ủ bệnh của các chuyên gia

Thông tin từ VOV dẫn nguồn của SCMP cho biết, một số chuyên gia y tế đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về khoảng thời gian ủ bệnh của chủng Virus Corona. Các nhà khoa học từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh và Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ đã sử dụng phương pháp tính xác suất để đưa ra kết quả cho đợt nghiên cứu này. 

Một nhân viên y tế đang chăm sóc cho một bệnh nhân ở Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Một nhân viên y tế đang chăm sóc cho một bệnh nhân ở Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ninh Thuận: Công an, dân quân trực chốt ăn, ở cùng dân ở khu cách ly
Chụp ảnh cưới studio xưa rồi, trèo lên ngọn dừa cao chót vót để bung lụa mới là “hot hòn họt“ và không bao giờ lo đụng dáng!

Cụ thể, các nhà khoa học đã dùng phương pháp tính xác suất đối với các dữ liệu lâm sàng của 1.000 bệnh nhân mắc Covid-19 đã rời Vũ Hán trước khi nơi đây áp đặt lệnh phong tỏa vào ngày 23/1. Các chuyên gia đã đưa ra nhận định, việc tính toán chính xác ngày ủ bệnh có thể sẽ đưa ra một mốc thời gian cách ly tối ưu nhất để kiểm soát dịch tốt hơn. 

Thời gian ủ bệnh của người mắc Covid-19 kéo dài hơn 1 tuần

Thêm vào đó, khi biết được thời gian ủ bệnh chính xác, các chuyên gia có thể điều tra được cơ chế lây nhiễm và quá trình phát triển của Virus Corona; sau đó sẽ tìm ra được những phương pháp điều trị hữu hiệu nhất cho bệnh nhân. 

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một người. (Ảnh: Sina)

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một người. (Ảnh: Sina)

Kỳ thú những cồn cát di động ở Ninh Thuận
Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, do thiếu dữ liệu lâm sàng, thế nên việc ước tính của các nhà khoa học đôi lúc sẽ gặp khó khăn. Sau khi hoàn thành quá trình nghiên cứu dựa trên phương pháp tính xác suất, các chuyên gia cho biết thời gian ủ bệnh trung bình của một người mắc Covid-19 có thể lên đến 8,29 ngày so với 7,76 ngày như thông tin trước đó. 

10% các ca mắc Covid-19 có thể xuất hiện triệu chứng sau hơn 2 tuần

Ngoài ra, vào hôm 7/8, một nghiên cứu về dịch Covid-19 cũng đã được đăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances của Mỹ. Một số nhà khoa học cho rằng, thời gian ủ bệnh của phần lớn các bệnh nhân đều sẽ không quá mức tối đa 14 ngày - và đây cũng là mốc thời gian cách ly cố định được nhiều quốc gia áp dụng. 

Các bác sĩ đang xem bệnh án của bệnh nhân. (Ảnh: Twitter)

Các bác sĩ đang xem bệnh án của bệnh nhân. (Ảnh: Twitter)

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Bên cạnh đó, trong nghiên cứu này, nhóm chuyên gia cũng nêu rõ một vấn đề, có khoảng 10% các ca mắc Covid-19 trên thế giới có khả năng sẽ phát hiện một số triệu chứng nhiễm bệnh sau hơn 2 tuần. Số liệu trên chỉ dựa vào các ca mắc Covid-19 từ đầu năm 2020, không áp dụng vào những ca dương tính với nCoV trong thời gian gần đây, vì rất có thể chủng Virus Corona đã biến đổi, nên thời gian ủ bệnh sẽ thay đổi theo.

Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/thoi-gian-u-benh-covid19-len-den-829-ngay-thay-vi-776-ngay-238355.html

create

P.B / Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn:  http://yan.thethaovanhoa.vn/thoi-gian-u-benh-covid19-len-den-829-ngay-thay-vi-776-ngay-238355.html