• youtube
  • facebook

Thêm nguồn lây nhiễm Covid-19 mới tại Bình Chánh (TP.HCM) khiến nhiều nhân viên y tế và người dân lập tức cách ly

Một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám tang của gia đình có người thân là Việt kiều mắc Covid-19.

Theo Zing, trong công văn khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố ngày 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết gần đây, một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đ.á.m t.a.n.g của gia đình có người thân là Việt kiều mắc Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện, thành phố đã quyết định cách ly nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và cộng đồng dân cư xung quanh. Như vậy, dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng với nguy cơ rất đáng lo ngại.

Nhằm đảm bảo phòng chống nghiêm ngặt, không để lây lan dịch bệnh trong nhân viên y tế, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị phổ biến cho toàn thể nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú không được tham dự các sự kiện đông người như đám cưới, đ.á.m t.a.n.g, ăn uống ở nhà hàng.

Hạn chế đến những nơi công cộng, nếu có thì không quá 3 người và giữ khoảng cách 2 m, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Đến chiều ngày 25/3, trên địa bàn TP.HCM đã có 34 trường hợp dương tính đã công bố và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

Trước đó, thành phố cũng ghi nhận sự xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng. Nhóm 1 xuất phát từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo quận 8). Nhóm 2 từ những người tham gia trong quán bar Buddha đã lây cho 10 người cùng dự ở quán bar.

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/them-nguon-lay-nhiem-covid-19-moi-tai-binh-chanh-tphcm-khien-nhieu-nhan-vien-y-te-va-nguoi-dan-lap-tuc-cach-ly-1801826.html

create

Sóc nâu (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/them-nguon-lay-nhiem-covid-19-moi-tai-binh-chanh-tphcm-khien-nhieu-nhan-vien-y-te-va-nguoi-dan-lap-tuc-cach-ly-1801826.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/663660