• youtube
  • facebook

Thành ủy Vũng Tàu lên tiếng về tháp hoa bị cho ‘phá vỡ không gian kiến trúc‘

Liên quan tới việc dừng thi công trụ thép tháp hoa vì phá vỡ không gian kiến trúc, ngày 4/6, ông Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu kiêm người phát ngôn Đảng bộ TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã nắm được thông tin.

Theo đó, công tác chỉnh trang đô thị tại TP.Vũng Tàu nổi lên khá nhiều ý kiến phản ánh, tập trung vào hai vấn đề chính. Thứ nhất, lối đi trên vỉa hè dành cho người khuyết tật đường Lê Hồng Phong và cả đường Hoàng Hoa Thám bị các cột điện che chắn. Thứ hai, trên dải phân cách đường Lê Hồng Phong lắp đặt các trụ sắt trang trí không đảm bảo mỹ quan, phá vỡ cảnh quan khu vực.

Ông Trần Ngọc Hà khẳng định, Đảng bộ, chính quyền TP.Vũng Tàu luôn trân trọng lắng nghe ý kiến của người dân về mọi vấn đề, tiếp thu nghiêm túc những ý kiến phản biện và phản ánh xác đáng. Việc lối đi trên vỉa hè dành cho người khuyết tật trùng vào hàng cột điện hiện hữu, là do công tác phối hợp thi công không đồng bộ giữa các cơ quan cung cấp dịch vụ như điện, viễn thông, cáp truyền hình…

Một đoạn trụ thép tháp hoa thuộc dự án cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong đã thi công xong.

Một đoạn trụ thép tháp hoa thuộc dự án cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong đã thi công xong.

Thêm vào đó dự án đang trong quá trình thi công, chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng nên các hạng mục chưa được hoàn thiện như thiết kế. TP.Vũng Tàu yêu cầu chậm nhất đến 30/6, toàn bộ hệ thống cột điện và cáp ngầm phải được di dời để đảm bảo lối đi trên vỉa hè dành cho người khuyết tật được thông thoáng, an toàn đúng như thiết kế.

Về thiết kế lắp đặt các trụ sắt trên dải phân cách tuyến đường Lê Hồng Phong là để tạo các tháp hoa để trang trí. Tuy nhiên do dự án đang trong giai đoạn thi công, chưa hoàn thiện và Vũng Tàu chưa cung cấp phối cảnh tổng thể việc chỉnh trang toàn tuyến đường Lê Hồng Phong nên người dân không có được thông tin, vì vậy đã có những ý kiến phản ánh. TP.Vũng Tàu tin rằng khi dự án hoàn thành theo đúng thiết kế, thì những tháp hoa đang được xây dựng sẽ là những giàn hoa leo đầy màu sắc tô điểm thêm sắc màu cho tuyến đường chính.

Trước đó, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã ký văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng 2 tạm dừng thi công hạng mục trụ thép tháp hoa thuộc dự án cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong để rà soát, đánh giá lại không gian kiến trúc khu vực.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Đồng thời, UBND TP.Vũng Tàu cũng yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng 2 phối hợp cùng phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá tổng thể không gian kiến trúc khu vực đường Lê Hồng Phong, báo cáo UBND Thành phố này xem xét, quyết định.

“Trước mắt, Vũng Tàu đề nghị đơn vị thi công hoàn thiện một số trụ, trang trí hoa, đèn chiếu sáng để đánh giá và lấy ý kiến người dân. Sau khi tạo sự đồng thuận, tháp hoa được đánh giá đẹp, Vũng Tàu sẽ làm đồng bộ toàn tuyến”, ông Thảnh nói.

create

Duy Quang / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/thanh-uy-vung-tau-len-tieng-ve-thap-hoa-bi-cho-pha-vo-khong-gian-kien-truc-post1443597.tpo

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1439905