• youtube
  • facebook

Thai phụ 9 tháng qua đời khi đang bầu con trai, mẹ chồng đòi mổ lấy cháu: Dạ con bên trong đã vỡ hết

Mang thai ở tháng thứ 9, người phụ nữ đột ngột qua đời. Mẹ chồng nhất quyết đòi mổ lấy thai nhi, kết quả khiến các bác sĩ sốc nặng.

Mặc dù y học ngày nay rất phát triển, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề ngày càng cao, tuy nhiên khi mang thai và sinh con, phụ nữ khả năng vẫn gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn, nếu không hết sức cẩn trọng, cả mẹ và con đều có thể không qua khỏi.

Thai phụ đột tử ở tháng thứ 9, bác sĩ sốc khi mẹ chồng đòi mổ lấy thai nhi. Ảnh minh họa.

Thai phụ đột tử ở tháng thứ 9, bác sĩ sốc khi mẹ chồng đòi mổ lấy thai nhi. Ảnh minh họa.

Câu chuyện về một cô gái tên Lili, Lili vừa sinh con gái đầu lòng nên mẹ chồng luôn hy vọng cô sớm sinh cho bà một đứa cháu trai để nối dõi tông đường, cũng như để nở mày nở mặt với hàng xóm láng giềng.

Dù chỉ vừa mới sinh con, cơ thể còn yếu, nhưng vì mẹ chồng liên tục động viên, thúc giục Lili đã mềm lòng đồng ý.

Khi mang thai lần thứ hai, để chăm sóc em bé tốt hơn, Lili đã xin nghỉ hẳn công việc mình yêu thích, ở nhà cùng mẹ chồng chăm sóc con gái lớn và an thai tại nhà.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Đến tháng thứ 9 của thai kỳ, Lili đột ngột lên cơn đau bụng quằn quại khiến gia đình vô cùng lo lắng. Những tưởng vợ chuyển dạ, anh chồng đã nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa vợ tới bệnh viện để sinh con, không ngờ chỉ vừa đi được nửa đường Lili đã không còn thở nữa, cả thai phụ và đứa trẻ đều không qua khỏi.

Khi Lili được đưa tới bệnh viện, mặc cho các bác sĩ giải thích con dâu và cháu nội đều không còn cách nào cứu sống, người mẹ chồng vẫn nhất quyết không chịu thỏa hiệp. Bà cho rằng đứa trẻ đã 9 tháng tuổi, có thể còn cứu được nên yêu cầu các bác sĩ mổ lấy thai nhi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không còn cách nào khác, cả ê-kíp đành tiến hành mổ đưa thai nhi ra ngoài, lúc này tất cả đều choáng váng khi phát hiện tử cung của Lili đã bị vỡ. Nguyên do được xác định là vì mới sinh con nên vết mổ chưa thể hồi phục hoàn toàn, khi mang thai lần hai, tử cung của cô còn rất yếu, còn đứa trẻ thực sự đã chết.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Trước sự thực đau đớn này, người mẹ chồng đã vô cùng hối hận khi nhớ về quãng thời gian liên tục thúc ép con dâu mang thai và sinh con. Đến cuối cùng, bà lại chính là người gián tiếp hại chết Lili và đứa cháu nội chưa kịp chào đời của mình.

Câu chuyện trên cũng là một bài học đắt giá cho các gia đình hay những bà mẹ đang có ý định mang thai và có con. Sinh con là một quyết định lớn, cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ kế hoạch đến tâm lý. Hơn hết, sức khỏe sinh sản là vấn đề quan trọng cần được đặc biệt lưu tâm.

Lược dịch theo Sohu

Tổng hợp : Webtintuc 

create

PV / sohuutritue.net.vn

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/thai-phu-qua-doi-o-thang-thu-9-bac-si-soc-vi-me-chong-doi-mo-lay-thai-nhi-d85870.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/867044