• youtube
  • facebook

Sơn La thay đổi quyết định phút chót, cho học sinh tất cả các cấp nghỉ đến hết ngày 17/3

Sau 1 ngày đi học, tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần nữa.

Ngày 2/3, toàn bộ học sinh khối Trung học phổ thông và học viên Giáo dục thường  xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đi học trở lại sau 1 tháng nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định mới cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần nữa.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3. Quyết định này có sự thay đổi so với công văn trước đó khi tỉnh chỉ cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS sẽ nghỉ học đến hết ngày 8/3, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Công văn UBND tỉnh Sơn La quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ đến 17/3

Công văn UBND tỉnh Sơn La quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ đến 17/3

Trong công văn ghi rõ, đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại trường học tập, UBND tỉnh yêu cầu các trường cao đẳng, đại học tăng cường giám sát y tế như đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ,... đồng thời quản lý chặt chẽ các lưu học sinh trong vòng 14 ngày, không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài khu ký túc xá.

UBND tỉnh cũng yêu cầu, các trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đến công chức, viên chức, học sinh, sinh viên; Tiếp tục phối hợp với cơ sở y tế và địa phương vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp khử khuẩn các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng ngủ, bếp ăn… tại đơn vị để phòng chống dịch bệnh. 

Trong thời gian nghỉ học các trường cần có kế hoạch hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học, tự ôn tập và thường xuyên liên hệ với gia đình để cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên. 

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Sở Ngoại vụ có trách nhiệm thông báo tới các tỉnh Bắc Lào có lưu học sinh Lào học tập tại tỉnh Sơn La tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3.

H.Yen

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/son-la-thay-doi-quyet-dinh-phut-chot-cho-hoc-sinh-tat-ca-cac-cap-nghi-den-het-ngay-173-1781318.html

create

H.Yen / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/son-la-thay-doi-quyet-dinh-phut-chot-cho-hoc-sinh-tat-ca-cac-cap-nghi-den-het-ngay-173-1781318.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/645290