• youtube
  • facebook

Sở Công Thương Ninh Thuận lên tiếng vụ họp với khách từ vùng dịch về

Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp trực tuyến nhưng sơ suất, để một người về từ vùng dịch vào trong. Sau khi phát hiện, Sở này đã tổ chức kiểm điểm, báo cáo UBND tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 22.6, Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận cho biết vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Ninh Thuận về việc khi tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch COVID-19 nhưng không báo cáo theo quy định.

Trong báo cáo gửi đi, Sở Công Thương Ninh Thuận cho biết vào ngày 24.5, đơn vị có tổ chức họp trực tuyến với Tập đoàn T&T tại điểm cầu Hà Nội và Ninh Thuận.

Riêng tại điểm cầu tỉnh Ninh Thuận, bên cạnh các cơ quan ban ngành liên quan, Sở Công Thương Ninh Thuận đã cho ông L.M.H – đại diện Tập đoàn T&T vào họp.

Trong khi nhân nhân và các cấp tại Ninh Thuận nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch thì một số người vẫn còn lơ là. Ảnh: Kim Trinh

Trong khi nhân nhân và các cấp tại Ninh Thuận nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch thì một số người vẫn còn lơ là. Ảnh: Kim Trinh

Theo giải thích của Sở Công Thương Ninh Thuận về việc cho ông L.M.H vào họp là bởi “lâu nay sống và làm việc ở Ninh Thuận nên thống nhất thành phần dự họp...”.

Trong suốt quá trình họp, các đại biểu tham dự đều thực hiện quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn tuy nhiên, Sở Công Thương có phần chủ quan trong truy vết. Trước ngày họp, ông L.M.H đã về Hà Nội thăm gia đình và thực hiện bầu cử.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Đáng nói là, trước đó ở trụ sở Tập đoàn T&T tại Hà Nội đã được xác định là ổ dịch COVID-19. Ngay khi phát hiện ra vụ việc, Sở Công Thương đã nhận thấy trách nhiệm về phòng chống dịch để lộ ra sơ hở, thiếu cảnh giác và đã tổ chức kiểm điểm và có báo cáo UBND tỉnh.

create

Hữu Long / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/so-cong-thuong-ninh-thuan-len-tieng-vu-hop-voi-khach-tu-vung-dich-ve-923082.ldo

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1062049