• youtube
  • facebook

Quảng Nam xin 4 tỷ để mua phương tiện tránh thai hỗ trợ người dân

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, Chi Cục dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam vừa gửi công văn đề nghị Tổng cục dân số kế hoạch hóa gia đình để xin hỗ trợ các phương tiện tránh thai bao gồm que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai…

Những phương tiện tránh thai này dùng để cấp cho tất cả người dân không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Quảng Nam xin 4 tỷ để mua que cấy, thuốc, vòng tránh thai... hỗ trợ người dân vùng dịch. Ảnh: Health.

Quảng Nam xin 4 tỷ để mua que cấy, thuốc, vòng tránh thai... hỗ trợ người dân vùng dịch. Ảnh: Health.

Quảng Nam xin hỗ trợ que cấy, thuốc, vòng tránh thai... cho người dân 

Theo Tuổi Trẻ Online, ngày 11-8, ông Phan Đình Nhân - chi cục trưởng Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam - cho biết cơ quan này đã gửi văn bản xin hỗ trợ các phương tiện tránh cho Tổng cục dân số kế hoạch hóa gia đình.

Văn bản của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam gửi Tổng cục - Ảnh: M.T/Tuổi Trẻ.

Văn bản của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam gửi Tổng cục - Ảnh: M.T/Tuổi Trẻ.

Trước đó, theo nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Quảng Nam cũng là một tỉnh chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19, khiến cho đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dù không thuộc hộ nghèo, cận nghèo nhưng bị thất nghiệp vì dịch bệnh nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh thai.

Ninh Thuận: Công an, dân quân trực chốt ăn, ở cùng dân ở khu cách ly
Chụp ảnh cưới studio xưa rồi, trèo lên ngọn dừa cao chót vót để bung lụa mới là “hot hòn họt“ và không bao giờ lo đụng dáng!

Chính vì điều này, Chi cục đề nghị Tổng cục hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai…) để cấp cho tất cả người dân tỉnh Quảng Nam có nhu cầu sử dụng.

Theo chi cục trưởng Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam, chi phí cho các phương tiện tránh thai tầm hơn 4 tỷ đồng

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Nhân cho biết: 

"Vừa rồi theo thông tư 26 của Bộ Tài chính quy định quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu y tế, dân số giai đoạn 2016-2020, đối tượng được cấp miễn phí rất ít (hộ nghèo, cận nghèo), chỉ khoảng 10% trong tổng số người dân được hưởng nhưng nhu cầu của người dân rất cao. Để hoàn thành được chỉ tiêu được giao, phải có nguồn để cấp cho người dân. Vì vậy Chi cục mới làm tờ trình để xin". Vị lãnh đạo này cho biết, nhu cầu sử dụng phương tiện tránh thai cho người dân rất lớn, khoảng hơn 4 tỉ đồng. 

Kỳ thú những cồn cát di động ở Ninh Thuận
Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Khi báo Người Lao động gọi điện, nhắn tin cho ông Nhân để xác nhận thông tin nhưng chưa nhận được câu trả lời. Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận: "Văn bản trên là có thật đồng thời cho rằng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh lo xa chứ thực tế không đến nỗi người dân địa phương không có khả năng mua phương tiện tránh thai như văn bản của cơ quan trên nêu".

Trước lời đề nghị xin hỗ trợ của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam, một số cư dân mạng cũng cho rằng, địa phương này lo xa:

- Có thể nói mình lo hơi xa. Sợ dân ở nhà ăn ngủ rồi tăng dân số đó mà.
- Có lo xa quá không nhỉ, Việt Nam mình chống dịch cũng đủ tốn kém rồi. 
- Xin hỗ trợ 4 tỷ chứ không ít.
- Rồi các tỉnh thi nhau xin thì sao nhỉ?

Cộng đồng mạng cũng bất ngờ với lời đề nghị này. Ảnh chụp màn hình

Cộng đồng mạng cũng bất ngờ với lời đề nghị này. Ảnh chụp màn hình

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Quảng Nam, Đà Nẵng hiện là những tỉnh thành chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19 so với cả nước. Mọi sự ủng hộ, chia sẻ đều hướng về tâm dịch. Tuy nhiên, việc xin hỗ trợ phương tiện tránh thai với chi phí hơn 4 tỷ đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Còn bạn, có suy nghĩ gì về lời đề nghị này, cùng chia sẻ nhé!

Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/quang-nam-xin-4-ty-de-mua-phuong-tien-tranh-thai-ho-tro-nguoi-dan-63276.html

create

Mai Anh / Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn:  http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/quang-nam-xin-4-ty-de-mua-phuong-tien-tranh-thai-ho-tro-nguoi-dan-63276.html