• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Khánh thành công trình đập hạ lưu gần 700 tỉ đồng

Ngày 15/10, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khánh thành công trình đập hạ lưu sông Dinh. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo đó, công trình đập hạ lưu sông Dinh được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư khoảng 691,5 tỷ, được đầu tư bằng nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương và nguồn vốn kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và các nguồn khác khi có điều kiện.

Công trình Đập hạ lưu sông Dinh được xây dựng với quy mô bao gồm: Đập ngăn nước 6 khoang điều tiết, mỗi khoang rộng 37,8 m, âu thuyền được thiết kế với hai nhiệm vụ chính là đảm bảo cho các tàu thuyền du lịch qua lại, kết hợp làm cống xả cân bằng đảm bảo giảm chênh lệch cột nước trước khi vận hành cửa van chính của công trình với kích thước âu thuyền rộng 6,2 m, chiều dài là 21,0 m, cao trình đáy âu thay đổi từ -3,50 m đến -0,50 m.

Cầu giao thông và đường nối tiếp được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị gồm có 4 làn xe ô tô và hai làn dành cho người đi bộ, tổng chiều rộng mặt cầu là 18m và đường dẫn 2 bên bờ.

Cắt băng khánh thành dự án. (Ảnh: Duy Quan).


Sau khi hoàn thành công trình Đập hạ lưu sông Dinh sẽ kết nối TP Phan Rang - Tháp Chàm với vùng ven biển phía Nam của tỉnh Ninh Thuận.

Đặc biệt, công trình trên ngăn chặn tình trạng xâm nhập do ảnh hưởng thuỷ triều đối với vùng đất hai bên bờ sông Dinh, tạo thành hồ chứa nước ngọt có dung tích khoảng 3,5 triệu m3 nước để cung cấp nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho dân cư dọc theo hai bờ sông Dinh. Góp phần cải thiện khí hậu khu vực TP Phan Rang – Tháp Chàm. Đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch, có kết hợp giao thông phục vụ phát triển đô thị.

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

 

create

Duy Quan / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ninh-thuan-khanh-thanh-cong-trinh-dap-ha-luu-gan-700-ti-dong-iQ1QuycMR.html