• youtube
  • facebook

Ninh Thuận khẩn trương ứng phó với cơn bão số 14

Ngày 18/11, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm kiển trai công tác ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 14.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 14, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có Công điện khẩn số 4640/CĐ-UBND, 4642/CĐ-UBND gửi các sở, ngành, huyện, thành phố yêu cầu dốc toàn lực ứng phó cơn bão số 14 và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Ninh Thuận chủ động ứng phó với bão số 14

Ninh Thuận chủ động ứng phó với bão số 14

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng đã báo cáo nhanh về công tác triển khai ứng phó. Đến nay, 100% tổng số tàu thuyền 2.651 chiếc/16.474 lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã được liên lạc, cảnh báo neo đậu và rút ra khỏi vùng nguy hiểm ảnh hưởng do bão.

Theo đó, tỉnh Ninh Thuận đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển kể từ sáng ngày 18/11/2017; thông báo, kêu gọi tất cả tàu thuyền về neo đậu nơi an toàn tại các khu tránh trú bão trong tỉnh và ngoài tỉnh; tổ chức sắp xếp, neo đậu tàu thuyền hợp lý, chắc chắn, tránh va đập, kiên quyết không để người dân nào ở lại trên tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa, lồng bè nuôi trồng thủy sản; công việc hoàn thành trước 21 giờ 00 phút ngày 18/11/2017.

Rút kinh nghiệm cơn bão số 12, các địa phương cần quyết liệt và chủ động kể cả cưỡng chế triển khai di dời dân ở những vùng xung yếu, ven biển, tàu thuyền, lồng bè trên biển; vùng nguy cơ sạt lỡ cao, vùng lũ quét, chỉ đạo người dân chằng, chống nhà cửa nhất là khu vực ven biển, giảm thiệt hại thấp nhất về người và tài sản của Nhân dân.

Đồng thời tổ chức lực lượng xung kích tuyên truyền vận động và hỗ trợ nhân dân khu vực ven biển tổ chức chằng chống nhà cửa để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ vào bờ. Tất cả các công việc phải hoàn thành trước 21 giờ 00 phút ngày 18/11/2017.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão, mưa lũ, kịp thời thông báo cho UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan biết, chủ động chỉ đạo ứng phó. Các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh và các huyện, thành phố thường xuyên thông báo diễn biến của bão cho người dân biết để ứng phó. Từ UBND tỉnh đến các địa phương, ngành thành lập Sở Chỉ huy để ứng phó với cơn bão số 14.

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi bão, mưa lũ, lụt xảy ra. Sở NN&PTNT kiểm tra lại an toàn các hồ đập, các hồ thủy lợi đang còn thấp thì sẵn sàng tích nước, các hồ gần đạt ngưỡng từ 90- 95% cần vận hành an toàn, cảnh báo tình huống xả lũ cho các địa phương để chủ động ứng phó, nếu xả sai quy trình sẽ kỷ luật nghiêm đối với các cơ quan, cá nhân vi phạm.

Tổ chức trực ban 24/24h (kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật), theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, mưa lũ để ứng phó kịp thời với tình huống xấu có thể xảy ra, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

create

Lê Khánh / nongnghiep.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/87954