• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Cán bộ làm công tác thi và thí sinh phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận vừa triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cán bộ làm công tác thi và thí sinh phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: Duy Quan).

Cán bộ làm công tác thi và thí sinh phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: Duy Quan).

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các Điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các Điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Tổ chức khử khuẩn toàn bộ Điểm thi, phòng thi trước ngày thi.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.

Các phòng thi phải thông thoáng, nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối đề thi trong suốt thời gian thí sinh làm bài thi, đảm bảo giãn cách cho thí sinh. Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Trường hợp Điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi thì phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh. Sau mỗi buổi thi, thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Kỳ thú những cồn cát di động ở Ninh Thuận
Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh Điểm thi.

Sở GD&ĐT yêu cầu các Điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường, tổ chức khử khuẩn toàn bộ Điểm thi, phòng thi trước ngày thi. (Ảnh: Duy Quan).

Sở GD&ĐT yêu cầu các Điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường, tổ chức khử khuẩn toàn bộ Điểm thi, phòng thi trước ngày thi. (Ảnh: Duy Quan).

Đối với thí sinh, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi, khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở..., thí sinh phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách . . .

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Đối với cán bộ làm công tác thi cũng phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi, khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở . . . cán bộ làm công tác thi phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ . . .

Trong quá trình làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở..., báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.

Link nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ninh-thuan-can-bo-lam-cong-tac-thi-va-thi-sinh-phai-do-than-nhiet-o-nha-truoc-khi-den-diem-thi-1596686604925.html

create

Duy Quan / giaoducvathoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ninh-thuan-can-bo-lam-cong-tac-thi-va-thi-sinh-phai-do-than-nhiet-o-nha-truoc-khi-den-diem-thi-1596686604925.html