• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Các điểm tham quan đón 28.940 lượt khách trong dịp Tết

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đón khoảng 28.940 lượt khách tham quan, trong đó có 1.848 lượt khách quốc tế.

Du khách tham quan trải nghiệm tại Ninh Thuận

Du khách tham quan trải nghiệm tại Ninh Thuận

Để có được kết quả này,  các doanh nghiệp du lịch đã  xây dựng các tour tham quan, các điểm đến: vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn Nho, đồng Cừu, Tháp Pô Klông Garai, làng gốm Bàu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp, làng sen Mỹ Nghiệp, Nam Hoa Viên, làng bích hoạ Hòn Thiên... với nhiều sự trải nghiệm thú vị.

Đồng thời, các cơ sở lưu trú cũng triển khai các chương trình đón Tết, chủ động xây dựng các chương trình giảm giá, khuyến mãi kích cầu du lịch, đưa vào phục vụ nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn. Các cơ sở lưu trú khu vực ven biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Vĩnh Hy, Cà Ná đạt 50-80% công suất buồng phòng, các khu vực khác công suất phòng đạt từ 30 - 40%. Các tàu đáy kính tham quan Vịnh Vĩnh Hy, ngắm san hô, thưởng thức ẩm thực Tết những ngày Xuân chủ yếu khách nội địa từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lâm Đồng và người dân địa phương. Các khu, tuyến điểm du lịch được các đơn vị nâng cấp khang trang, mang đậm bản sắc văn hoá địa phương... công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức không gian trưng bày hiện vật mang đậm nét cổ truyền dân tộc Việt, đặc biệt là hoạt động Vườn hoa Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021 năm nay có quy mô hiện đại và hoành tráng hơn thu hút người dân và du khách tới tham quan, chụp hình.

Du lịch biển là thế mạnh ở Ninh Thuận, thu hút đông đảo du khách tham quan

Du lịch biển là thế mạnh ở Ninh Thuận, thu hút đông đảo du khách tham quan

Công tác phòng chống dịch Covid -19 tại cơ sở lưu trú du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh duy trì và theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể là thực hiện tốt “thông điệp 5K” gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế; khai báo thông tin khách du lịch đến tỉnh Ninh Thuận về Sở VHTTDL để nắm bắt kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành đối với các trường hợp đến từ vùng dịch vào Ninh Thuận.

 

Nghỉ việc trồng dưa lưới công nghệ cao, thanh niên kiếm trên 60 triệu đồng mỗi vụ
Kinh nghiệm du lịch thác Ba Hồ Ninh Thuận
create

XUÂN HƯỚNG / baovanhoa.vn

Nguồn: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/37531/ninh-thuan-cac-diem-tham-quan-don-28940-luot-khach-trong-dip-tet