• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: 20 năm t.ù giam dành cho đối tượng mua bán ᴍα ᴛúʏ

Sáng 16/9, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Long (sinh năm 1977, trú phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) về tội 'Mua bán t.r.á.i p.h.é.p chất ᴍα ᴛúʏ' theo quy định tại khoản 4, Điều 251, Bộ luật Hình sự 2015.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Long tại phiên xét xử. Ảnh: Nguyễn Thành - TTXVN

Bị cáo Nguyễn Ngọc Long tại phiên xét xử. Ảnh: Nguyễn Thành - TTXVN

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến 22/12/2018, Nguyễn Ngọc Long đã mua ᴍα ᴛúʏ của các đối tượng từ Thành phố Hồ Chí Minh sau đó đưa về tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận bán lại cho nhiều đối tượng để lấy tiền tiêu xài và có ᴍα ᴛúʏ sử dụng.

Long đã thực hiện hành vi mua bán t.r.á.i p.h.é.p chất ᴍα ᴛúʏ với tổng khối lượng 368,0076 gam, trong đó Cơ quan điều tra thu giữ tại nơi ở của Long là 110,5076 gam; qua điều tra Long đã bán 257,5 gam ᴍα ᴛúʏ đá với số tiền trên 150 triệu đồng cho các đối tượng n.g.h.i.ệ.n, trong đó có những đối tượng đã mua ᴍα ᴛúʏ đá của Long gần 10 lần.

Tại phiên tòa cũng như tại Cơ quan điều tra, bị cáo Nguyễn Ngọc Long liên tục trả lời quanh co chối tội. Sau khi xem xét nội dung vụ án, nội dung tranh luận giữa đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố và luật sư bảo vệ quyền lợi của bị cáo, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ để xác định hành vi phạm tội mua bán t.r.á.i p.h.é.p chất ᴍα ᴛúʏ của bị cáo Nguyễn Ngọc Long.

Bản thân bị cáo Nguyễn Ngọc Long từng có tiền án vào năm 2014, bị Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận xử phạt 5 năm 6 tháng tù về các tội "Chống người thi hành công vụ" và "Không chấp hành các quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở chữa bệnh". Long đã chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 8/2016.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi mua bán t.r.á.i p.h.é.p chất ᴍα ᴛúʏ số lượng lớn của bị cáo Long là nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với phương thức và thủ đoạn tinh vi trong thời gian dài, vì vậy phải có mức án nghiêm khắc để giáo dục và phòng ngừa chung. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Long 20 năm tù giam về tội "Mua bán t.r.á.i p.h.é.p chất ᴍα ᴛúʏ" theo quy định tại khoản 4, Điều 251, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Đối với những đối tượng có hành vi mua bán t.r.á.i p.h.é.p chất ᴍα ᴛúʏ, chuyển tiền cho bị cáo Long có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận chuyển hồ sơ vi phạm đến Công an các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa để tiếp tục điều tra, xử lý.

create

Nguyễn Thành / baotintuc.vn

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/linh-an-20-nam-tu-vi-mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy-so-luong-lon-20200916130932255.htm