• youtube
  • facebook

Nhiều người dân lại tự phát về quê khi các tỉnh nới lỏng giãn cách

Những ngày qua, tại các chốt trên tuyến quốc lộ N2, đường tỉnh 837 giáp với huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) và đường tỉnh 829 giáp với thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) hàng ngàn người lao động làm việc ở Long An thuộc các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… sử dụng phương tiện cá nhân, bồng bế con nhỏ xin qua các chốt để về quê.

Họ cho biết, đa phần là công nhân, người lao động tự do từ các tỉnh. Một số người lưu thông trên tuyến quốc lộ N2 được qua chốt phía Long An, tuy nhiên khi qua đến chốt thuộc địa phận Đồng Tháp thì bị chặn lại.

Nhiều người về quê tự phát, dễ lây lan dịch bệnh. (Ảnh H.N)

Nhiều người về quê tự phát, dễ lây lan dịch bệnh. (Ảnh H.N)

Trong ngày 23/9, tại chốt kiểm soát trên quốc lộ N2 (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) có khoảng 200 người sử dụng xe máy đến khu vực này xin qua chốt. Tuy nhiên khi đến chốt kiểm soát thuộc địa bàn thuộc Đồng Tháp không cho qua nên một số người đã tản đi, còn lại khoảng 30 người tá túc tại ven đường. UBND huyện Tân Thạnh đã hỗ trợ thức ăn cho những người mắc kẹt ở đây.

Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An cho biết khi tỉnh Long An nới lỏng giãn cách xã hội, các tỉnh lân cận cũng bắt đầu nới lỏng thì lượng người tìm cách về quê các tỉnh miền Tây qua tuyến quốc lộ N2 rất đông, có trên 2.000 phương tiện cá nhân đổ về mỗi ngày. Khi những người qua chốt có đủ điều kiện, sau khi kiểm tra các chốt cho qua, tuy nhiên qua đến chốt phía Đồng Tháp, các chốt này không tiếp nhận khiến người tự ý về quê bằng xe máy bị mắc kẹt lại.

Đa số đều là công nhân, không có tiền bạc, hoàn cảnh khó khăn, phía huyện đã cho ăn uống tạm thời. Trước tình hình này, UBND huyện đã có báo cáo các sở, ngành tỉnh Long An để cùng phối hợp, xử lý. Trước mắt phía Long An sẽ làm việc với các tỉnh về các trường hợp này, khi các bên chưa đưa ra phương án thống nhất thì UBND huyện sẽ xin ý kiến UBND tỉnh tổ chức cách ly tạm thời số người trên chờ phía các tỉnh bạn tiếp nhận họ.

create

Nghinh Phong / cand.com.vn

Nguồn: http://cand.com.vn/xa-hoi/nhieu-nguoi-dan-lai-tu-phat-ve-que-khi-cac-tinh-noi-long-gian-cach-i629172/

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1190191