• youtube
  • facebook

Người Sài Gòn thả diều mùa Covid-19: ‘Ra ngoài cho thoáng, ở nhà bí bách quá‘

Mùa diều năm nay rất lạ, rất khác biệt. Ngoài việc tay cầm dây diều, chạy đà thật nhanh để diều cất cánh bay cao còn thêm một vật bất ly thân: chiếc khẩu trang.

Hoàng hôn vừa buông xuống, nhiều gia đình lại tập trung về khu vực bờ kè ven sông Sài Gòn, cạnh ga tàu thủy Thanh Đa (Bình Thạnh, TP. HCM) chơi thả diều. Những cánh diều muôn màu muôn vẻ từ doremon, phượng hoàng, batman,… đủ loại, đủ kích thước, màu sắc sặc sỡ thay nhau tung bay trên bầu trời lộng gió.

Clip: Trời vừa tắt nắng, nhiều người dân đã 'tập kết' đến khu vực bãi đất trống để thả diều.

Theo người dân, khu vực ven sông Sài Gòn là địa điểm thích hợp cho việc thả điều, không gian thoáng đãng và có gió mạnh. Đây cũng là địa điểm người Sài Gòn tìm đến thỏa sức đam mê với trò chơi dân giã trong nhiều năm qua. 

Thời điểm này, khi dịch Covid-19 đang diễn ra, trẻ em được nghỉ học dài từ sau Tết, ở nhà nhiều cũng đâm ra chán nản, nên nhiều bậc phụ huynh đã đưa con ra đây chơi mỗi chiều.

Chia sẻ với phóng viên, cậu bé Nhật Minh - học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Thanh Đa (Q. Bình Thạnh) chia sẻ: 'Từ Tết, con không đi học nên không gặp được bạn bè, chỉ ở nhà suốt. Ba mẹ đi làm, chiều mát mới dẫn con đi thả diều nên con thích lắm.'

Ninh Thuận: Công an, dân quân trực chốt ăn, ở cùng dân ở khu cách ly
Chụp ảnh cưới studio xưa rồi, trèo lên ngọn dừa cao chót vót để bung lụa mới là “hot hòn họt“ và không bao giờ lo đụng dáng!

Khi được hỏi về dịch bệnh do virus Corona, cậu bé nhanh nhảu đáp: 'Con không thích đeo khẩu trang, nhưng con luôn đeo để phòng dịch. Vì bị bệnh là nguy hiểm lắm, không được gặp ba mẹ luôn!'

Các bạn nhỏ hào hứng chơi thả diều.

Các bạn nhỏ hào hứng chơi thả diều.

 

Chị Ngọc Phượng, mẹ Nhật Minh chia sẻ thêm: 'Dịch bệnh mà tụ tập chỗ đông người mình cũng lo nhưng cháu nghỉ học tránh dịch còn ba mẹ vẫn đi làm bình thường. Thấy con ở nhà suốt thì thương, dắt con trai ra đây thả diều cho thoải mái, cũng muốn con được vui chơi lành mạnh, vừa giảm áp lực cuộc sống cho mình vừa tạo không khí và năng lượng tích cực cho con trẻ.

Nghỉ việc trồng dưa lưới công nghệ cao, thanh niên kiếm trên 60 triệu đồng mỗi vụ
Kinh nghiệm du lịch thác Ba Hồ Ninh Thuận

Trước khi dắt con trai ra bãi diều, mình nhắc cháu đeo khẩu trang luôn luôn và rửa tay sát khuẩn theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.'

Không chỉ là trò chơi của thiếu nhi, nhiều người lớn cũng ra các cánh đồng diều để tản bộ. 'Chiều nào gia đình cô cũng ra đây, sấp nhỏ thả diều còn cô chú ngồi hóng mát, khuây khỏa tinh thần. Chỗ tụ tập đông người nên gia đình cô ai cũng ý thức đeo khẩu trang và vệ sinh sát khuẩn chống dịch' - cô Tuyết Lan (Q. Bình Thạnh) vui vẻ chia sẻ.

Nhiều gia đình cùng nhau đến đây để thư giãn

Nhiều gia đình cùng nhau đến đây để thư giãn

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có khá nhiều người không đeo khẩu trang ở khu vực thả diều. Khi được hỏi thì đa số những người này cho biết, họ có mang theo khẩu trang và đeo nó suốt dọc đường đi. Nhưng vì muốn hít thở bầu không khí trong lành nên họ tạm tháo xuống một lúc trước khi đeo trở lại.

Nghỉ việc trồng dưa lưới công nghệ cao, thanh niên kiếm trên 60 triệu đồng mỗi vụ
Kinh nghiệm du lịch thác Ba Hồ Ninh Thuận

Nhiều người đã có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.

Nhiều người đã có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, không tụ tập đông người. Khi buộc phải ra khỏi nhà thì nên đeo khẩu trang theo đúng quy định. Ngoài ra, nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để hạn chế việc lây nhiễm virus.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/dan-sai-gon-tha-dieu-mua-covid-19-lac-dac-vai-nguoi-deo-khau-trang-1800146.html

create

Phương Bùi / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/dan-sai-gon-tha-dieu-mua-covid-19-lac-dac-vai-nguoi-deo-khau-trang-1800146.html