• youtube
  • facebook

Người đàn ông Sài Gòn tặng tiền, lo nơi ăn chốn ở cho NS Thương Tín tới cuối đời

'Tôi nghĩ rằng nghệ sĩ Thương Tín đáng thương hơn là đáng trách', người đàn ông hào sảng ở Sài Gòn nói.

Những ngày qua, tin tức nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19 đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Nam diễn viên than thở cạn túi, không có tiền mua thức ăn dù trước đó được quyên góp 800 triệu đồng và tặng xe ô tô.

Biết chuyện, nhiều người gửi lời động viên chia sẻ với người nghệ sĩ gạo cội. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến t.i.ê.u c.ự.c cho rằng, nam diễn viên ăn chơi tiêu xài hoang phí dẫn đến hoàn cảnh c.ù.n.g c.ự.c rồi lên mạng than van trong khi còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều.

Nghệ sĩ Thương Tín bị đ.ộ.t q.u.ỵ 8 tháng trước được nghệ sĩ Kim Chi kêu gọi giúp đỡ

Nghệ sĩ Thương Tín bị đ.ộ.t q.u.ỵ 8 tháng trước được nghệ sĩ Kim Chi kêu gọi giúp đỡ

Người đàn ông ở Sài Gòn ra tay giúp đỡ NS Thương Tín

Mặc dù nhiều ý kiến không hay về nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn" nhưng nhiều MTQ và người hâm mộ vẫn thương cho số phận không may của nam diễn viên đa tài một thời. Nhiều bạn bè và nhà hảo tâm đã ngỏ ý giúp đỡ, trong đó có anh Nguyễn Thanh Tòng (tên thường gọi khác là Hải, làm quán ăn ở phường 3, quận 11, TP HCM) - người đàn ông tặng SH cho tài xế xe ôm hồi tháng 8.

Ninh Thuận: Công nhân Dự án điện gió Hanbaram bị nợ hàng tỉ đồng tiền lương
9 đặc sản mua làm quà khi du xuân miền Trung

Hay tin nghệ sĩ Thương Tín gặp khó khăn, anh Hải đã không ngần ngại ngỏ ý giúp đỡ nơi ăn chốn ở cho nam diễn viên đến cuối đời b.ấ.t ch.ấ.p những tr.a.nh c.ã.i không hay.

Anh Hải đã đến tận nơi nam diễn viên sinh sống. Nghệ sĩ Thương Tín hiện sống một mình trong căn phòng tuềnh toàng tại chung cư Phan Văn Hớn - đây là một dãy chung cư cũ. Người đàn ông này cho biết, nam diễn viên đang mắc COVID-19, nhưng chỉ nhẹ thôi. Hiện ông đang được bộ phận y tế địa phương chăm sóc, cấp phát thuốc và thức ăn mỗi ngày.

Trước lời đề nghị giúp đỡ của anh Hải, nghệ sĩ Thương Tín đã đồng ý. Tuy nhiên, do nam diễn viên đang mắc Covid-19 phải điều trị nên sau khi có kết quả âm tính anh Hải sẽ quay lại đón nghệ sĩ đến nơi ở mới.

Chia sẻ về việc hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín, anh Hải Nguyễn cho biết: "Trước mắt mình giúp cho nghệ sĩ Thương Tín vài triệu tiền mặt để ông trang trải cuộc sống ăn uống những ngày tới. Sau đó, mình sẽ đón ông về nhà (đã chuẩn bị sẵn phòng riêng biệt) để nam diễn viên cách ly và chăm sóc ăn uống".

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Anh Hải tặng tiền mặt giúp nghệ sĩ Thương Tín trang trải ăn uống.

Anh Hải tặng tiền mặt giúp nghệ sĩ Thương Tín trang trải ăn uống.

Khi được hỏi về lý do giang tay giúp đỡ nam diễn viên dù dư luận đang xôn xao thông tin không tốt về ông, anh Hải khảng khái nói: "Mọi người hãy bớt suy nghĩ nhiều, ai cũng có những lúc s.a.i l.ầ.m trong cuộc sống, mọi người nên bao dung hỷ xả để cuộc sống tươi đẹp hơn. Thần tượng nghệ sĩ Thương Tín từ bé, nhìn hoàn cảnh của người nghệ sĩ vang bóng một thời nhưng khi về già lại gặp nhiều b.i.ế.n c.ố, không may tôi vô cùng x.ó.t x.a. Tôi nghĩ rằng Thương Tín đáng thương hơn là đáng trách".

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Thương Tín kể về cuộc sống khó khăn khi già của mình. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, sau nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ cuộc sống của nam ca sĩ vẫn chật vật khó khăn khiến nhiều người ho.à.i ng.h.i.

Những ý kiến tr.a.nh c.ã.i xuất phát từ đời tư nhiều năm trước nam diễn viên từng sống bu.ô.ng th.ả ăn chơi, vướng vào c.ờ b.ạ.c dẫn đến n.ợ n.ầ.n ch.ồ.ng ch.ấ.t. Sự nghiệp cũng theo đó mà t.ụ.t d.ố.c không phanh.

Nghệ sĩ Thương Tín đã phủ nhận thông tin mình ăn chơi, tiêu xài ho.a.ng phí trên báo Lao Động, đồng thời giải bày về số tiền và chiếc xe ''sang'' được tặng. Ông cho biết, mình đã bàn giao hết số tiền được giúp đỡ cho vợ mua đất, xây một căn nhà cấp 4 ở quê. Ngoài ra, ông còn dùng mấy trăm triệu để mua bảo hiểm cho con gái.

Về chiếc xe Mecerdes được tặng, nghệ sĩ Thương Tín thông tin mình được người bạn đi nước ngoài tặng nhưng bỏ trong gara, ông phải bỏ mấy chục triệu đồng để chuộc và sửa chữa. Xe đời cũ nên h.ư hoài, ông đã cho người bạn làm công trình thuê kiếm vài đồng vô ra.

create

Thiên Thanh / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-dan-ong-sai-gon-tang-tien-lo-noi-an-chon-o-cho-ns-thuong-tin-toi-cuoi-doi-82021261104936264.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1274683