• youtube
  • facebook

Lỡ tay đặt 1000 con gà giá 22.000 VNĐ, thanh niên khổ sở khi nhận hàng

Mua hàng online là lựa chọn thuận tiện dành cho cả chính người bán cũng như người mua. Thế nhưng, điều gì cũng có hai mặt của nó và mua hàng online cũng vậy, dù thuận tiện đấy nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Và chắc chắn không ít người phải "dở khóc dở cười" khi đặt hàng một đằng nhận hàng một nẻo. Thế nhưng để nhận được những 1000 con gà mái như anh chàng dưới đây thì quả thực hiếm có.

Một anh chàng đã lỡ tay đặt mua 1000 con gà mái. (Ảnh: Pinterest)

Một anh chàng đã lỡ tay đặt mua 1000 con gà mái. (Ảnh: Pinterest)

Thử tham gia đấu giá 1000 con gà

Anh chàng trong câu chuyện trên là Steve Morrow, sống tại Hamilton, New Zealand. Steve là chủ của một homestay mang phong cách trang trại. Homestay của Steve thu hút nhiều khách hàng vì mọi thứ được trồng trọt và thu hoạch tại chỗ và giữ được độ tươi ngon, sạch sẽ.

Sau khi nhận thấy nhiều khách hàng thích ăn trứng gà vào bữa sáng trong khi đó trang trại của mình chỉ nuôi 10 cô gà mái, Steve đã quyết định mua thêm vài cô gà để đáp ứng nhu cầu của khách.

Kỳ thú những cồn cát di động ở Ninh Thuận
Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Steve đã lướt đến một website, đây là một trang đấu giá nổi tiếng ở New Zealand. Thật may, anh chàng này đã bắt gặp được một mục quảng cáo "cần bán gấp" có liên quan đến vấn đề trang trại. Và có người đã muốn thanh lý gấp 1000 con gà mái với lý do trang trại sắp đóng cửa.

Nhận thấy món hời trước mắt, Steve đã quyết định đặt cược 7 USD cho 1000 con gà mái (tương đương 162.000 đồng). Khi đó, Steve nghĩ rằng nếu thắng mình muốn lấy bao nhiêu tùy thích. 

Thanh niên nhận được 1000 cô gà với giá 22.000 đồng. (Ảnh: Netnews)

Thanh niên nhận được 1000 cô gà với giá 22.000 đồng. (Ảnh: Netnews)

Ai ngờ nhận ngay 1000 cô gà mái với giá 22.000 đồng

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Điều đáng nói trong trận đấu giá của Steve là chẳng có một "đối thủ" cạnh tranh nào. Chính vì thế mà Steve đã thắng vụ đấu giá và giành được 1000 con gà với mức giá 0,96 USD (khoảng 22.000 đồng). Nhưng điều khiến Steve bất ngờ hơn cả là anh chàng sẽ phải nhận cả 1000 con gà mái chứ không có chuyện thích lấy bao nhiêu, lấy lúc nào tùy thích.

Điều đó đã khiến Steve lâm vào tình huống "dở khóc dở cười". Sau khi nhận được 1000 con gà mái, Steve đã lên mạng than thở về những cô gà kia. Rất may, sau khi than thở, Steve đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Hàng ngàn tin nhắn đã gửi tới và mong muốn được giải cứu 1000 cô gà mái kia. Sau cùng, một khu bảo tồn ở Matakana đã liên hệ với Steve để tìm cho gần 1000 cô gà kia một "mái nhà" khác. 

Đàn gà mái rất may đã có được

Đàn gà mái rất may đã có được mái nhà mới. (Ảnh: Pinterest)

Mặc dù rất tội nghiệp anh chàng này nhưng cư dân mạng cũng phải cười lăn cười bò vì quá khôi hài. Hẳn Steve đã vô cùng bối rối khi nhận được 1000 con gà mái trong một buổi sáng đẹp trời nào đó. 

- "1000 con gà với giá 22.000 đồng thì quá hời còn gì, nhưng mà vẫn phải đau đầu và giật mình lắm đây".
- "Đúng là lúc đặt hết mình nhận về mới hết hồn. Cơ mà nếu bán lại với giá rẻ cũng có nhiều lãi đấy chứ".
- "Ở Việt Nam mà có kiểu này thì mình xin phép khởi nghiệp luôn nếu nhận được 1000 cô gà như vậy".
- "Đấy là sai người, sai thời điểm, sai cả vị trí. Nếu mà ở Việt Nam thì chắc chắn ai cũng kinh doanh luôn ý chứ. Khác gì trúng số độc đắc đâu".

Mua hàng online vốn là vậy, là luôn tiềm ẩn những điều bất ngờ mà chẳng ai có thể nghĩ đến. Mặc dù khá may mắn khi mua được 1000 cô gà mái với giá rẻ nhưng anh chàng nói trên lại cũng vì thế mà đau đầu. Qua tình huống lần này, chắc Steve sẽ rút được một bài học kinh nghiệm về mua hàng online.
Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/lo-tay-dat-1000-con-ga-gia-22000-vnd-thanh-nien-kho-so-khi-nhan-hang-63450.html

create

THIKIM_DUONG / Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn:  http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/lo-tay-dat-1000-con-ga-gia-22000-vnd-thanh-nien-kho-so-khi-nhan-hang-63450.html