• youtube
  • facebook

Kịp thời cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân vùng thiên tai Ninh Thuận

Trong hai ngày 13 - 14/10, hơn 954 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đã được chuyển đến tỉnh Ninh Thuận để hỗ trợ cứu đói kịp thời cho nhân dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 1495/QĐ-TTg ngày 2/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Hà Anh Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi có quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phân bổ, cấp phát gạo, Sở đã đề nghị chính quyền các địa phương gồm Thuận Bắc, Ninh Sơn, Ninh Hải, Ninh Phước, Thuận Nam và Bác Ái xây dựng kế hoạch và thực hiện tiếp nhận, phân bổ số lượng gạo được cấp phát theo hồ sơ đề nghị của các huyện nhằm hỗ trợ kịp thời, chặt chẽ, đúng quy định và đúng đối tượng thụ hưởng.

Trong đợt này, các địa phương trên có tổng cộng 15.002 hộ/63.634 nhân khẩu là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sản xuất nông nghiệp và đối tượng yếu thế được nhận gạo cứu đói với số lượng 15 kg/người/tháng.

Theo Quyết định phân bổ gạo của UBND tỉnh Ninh Thuận, hai huyện Bác Ái và Thuận Nam có số hộ được cứu đói nhiều nhất, với 9.343 hộ/41.066 khẩu, tiếp theo là huyện Thuận Bắc với 2.626 hộ/11.284 khẩu.

Người dân xã Phước Nam, huyện Thuận Nam nhận gạo hỗ trợ cứu đói do tác động của hạn hán.


Được nhận gạo cứu đói, đông đảo người dân vùng tâm hạn xã Phước Nam (huyện Thuận Nam) vô cùng phấn khởi, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ nhân dân trong lúc khó khăn. Thực tế hơn 2 năm qua, hạn hán kéo dài, người dân không có nước để gieo cấy, hầu hết diện tích phải bỏ hoang nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Mặc dù được cấp gạo cứu đói một tháng nhưng đó là món quà đầy ý nghĩa, giúp người dân có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt. 

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, để việc cấp phát gạo được thực hiện đúng đối tượng, đúng chế độ quy định, Sở đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại những điểm cấp phát ở các địa phương, đảm bảo tính minh bạch, không để xảy tình trạng tiêu cực, gây bức xúc trong nhân dân.

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam
create

Công Thử / baotintuc.vn

Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/kip-thoi-cap-phat-gao-cuu-doi-cho-nhan-dan-vung-thien-tai-ninh-thuan-20201014153352000.htm