• youtube
  • facebook

Khánh Hòa cấm biển, cho học sinh nghỉ 2 ngày tránh bão

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo cho học sinh nghỉ ngày 30-31/10. Tỉnh này cũng cấm biển, c.ưỡng c.h.ế các hộ nuôi thủy sản trên biển nếu không vào bờ tránh trú.

Ngày 29/10, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn gửi các cơ quan ban ngành ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lũ trên địa bàn.

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các cơ sở trên địa bàn cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong 2 ngày 30-31/10.

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo sơ tán ngư dân nuôi thủy sản trên các lồng bè vào đất liền, nếu người nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: An Bình.

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo sơ tán ngư dân nuôi thủy sản trên các lồng bè vào đất liền, nếu người nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: An Bình.

Tỉnh Khánh Hòa cũng cấm biển, không cho tàu cá, tàu du lịch và các phương tiện đường thủy ra khơi sau 12h ngày 30/10. Đối với các ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản ở các lồng bè trên biển phải vào bờ trước 16h ngày 30/10. Trường hợp nào không chấp hành cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế, buộc vào đất liền tránh trú.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà, toàn tỉnh có 9.979 tàu cá với khoảng 33.000 lao động. Trong đó có 142 tàu cá/1.474 thuyền viên đang đánh bắt ở các vùng biển Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Trường Sa…

Hiện nay, đơn vị đã thông báo cho tất cả tàu cá đ.ánh b.ắt trên các vùng biển về tình hình áp thấp để chủ động phòng, tránh an toàn. Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo Hải đội 2 Biên phòng duy trì kíp trực gồm 2 tàu và biên đội trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, cho biết đến trưa ngày 29/10, có 7 tàu cá của ngư dân vào âu tàu tại đảo Song Tử Tây tránh trú.

 

create

An Bình / news.zing.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/558048