• youtube
  • facebook

Giảng viên mỉa mai SV “nghỉ học có làm em bớt buồn“, từng chia sẻ: Sự vô cảm như con virus ăn sâu vào cuộc sống

Tập phát sóng của các chương trình có giảng viên kiêm MC Lê Anh làm khách mời vẫn đang liên tục được dân mạng lục tìm lại.

Vụ việc MC VTV kiêm giảng viên Tổ chức sự kiện tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội mỉa mai sinh viên xin nghỉ học do gia đình có chuyện buồn đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. 

Theo đó, khi sinh viên gửi email xin được vắng học do có người thân mất, giảng viên Lê Anh đã đăng tải công khai email này cùng dòng nhắn mỉa mai: "Nghỉ học có làm em đỡ buồn không?". Chia sẻ này ngay lập tức nhận về vô số chỉ trích, khiến anh phải lên tiếng xin lỗi và khóa bình luận trên trang cá nhân.

Tuy nhiên dân mạng vẫn không ngừng công kích và kéo vào facebook nam MC thả bình luận phẫn nộ mọi bài đăng trên tường. Thậm chí, một số người còn đào lại các phát ngôn của MC Lê Anh nhiều năm về trước, phát biểu về sự vô cảm. 

Cộng đồng mạng đào lại phát ngôn của MC Lê Anh trong một chương trình trên VTV

Cộng đồng mạng đào lại phát ngôn của MC Lê Anh trong một chương trình trên VTV

Được biết, đây là một trong số nhiều tập phát sóng của show "Bốn mùa yêu thương" ghi hình năm 2018, có MC Lê Anh làm khách mời. 

Công đoàn đưa ra hàng loạt kiến nghị sửa đổi gói 26,000 tỷ đồng
Không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp, nộp hồ sơ online nhận hỗ trợ Covid-19 thế nào?

Với chủ đề “Sự vô cảm”, Lê Anh bày tỏ rằng nhiều quan điểm và ý kiến khác nhau về vấn đề này. Cũng theo nam MC, một trong những nguyên nhân dẫn đến lối sống này là do con người mất lòng tin ở nhau. Với nhịp độ xã hội phát triển nhanh, hội nhập cùng thế giới sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không lường trước. 

Theo Lê Anh, sự vô cảm mới này rất nguy hiểm và nó đang như một con virus ăn sâu vào cả xã hội. Đặc biệt thường thấy nhất ở những người trẻ ưa công nghệ. 

Nam MC cho rằng điều này sẽ khiến người trẻ sống theo kiểu: “Chúng ta thương nhau trên mạng còn chúng ta ác với nhau ngoài đời”. Lê Anh nhận định rằng ở đây là sự thờ ơ và không hành động theo kiểu quen thuộc nữa. Nam MC cũng đưa ra một số dẫn chứng và những mẩu truyện giáo dục anh đọc được trên mạng xã hội. 

Tập phát sóng của các chương trình có MC Lê Anh làm khách mời vẫn đang liên tục được dân mạng lục tìm lại.

Tập phát sóng của các chương trình có MC Lê Anh làm khách mời vẫn đang liên tục được dân mạng lục tìm lại.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

MC Lê Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh hiện là Phó trưởng bộ môn Quản trị sự kiện, khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội. Từ năm 2003, anh là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV, đảm nhiệm dẫn dắt nhiều chương trình phát sóng trực tiếp và sự kiện tầm cỡ

create

Thủy Tiên / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/giang-vien-mia-mai-sv-nghi-hoc-co-lam-em-bot-buon-tung-chia-se-su-vo-cam-nhu-con-virus-an-sau-vao-cuoc-song-162211409071008105.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1175974