• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Xử phạt hành chính 6 doanh nghiệp nợ bảo hiểm với số tiền 1 tỉ đồng

Ngày 3/12, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Tình hình nợ cục bộ bảo hiểm xã hội (BHXH) tăng cao và hiện rất phức tạp, thời gian nợ dây dưa, kéo dài gây nhiều khó khăn cho công tác chốt sổ BHXH, giải quyết các chế độ chính sách cho NLĐ.

Công nhân Cty Texwell Vina bị nợ BHXH

Công nhân Cty Texwell Vina bị nợ BHXH

Việc xử lý tiền nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN kéo dài của các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, giải thể, phá sản hoặc chủ sử dụng lao động bỏ trốn, mất tích hết sức khó khăn do chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phải thu trên 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, mới chỉ có 3 đơn vị chấp hành thực hiện quyết định vi phạm hành chính với tổng số tiền 225 triệu đồng.

Tính đến 30.10, tổng số nợ BHXH lũy kế là 566 tỉ đồng. Trong đó có nhiều đơn vị nợ lớn, thời gian kéo dài.

Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng: Hậu quả nợ BHXH gây ra sẽ làm tổn hại quỹ chung BHXH, tác động trực tiếp quyền lợi của NLĐ. Sau khi kết luận chỉ đạo, chúng tôi đã thụ lý một trường hợp tại Cty V.B, tính đến tháng 10/2018 nợ hơn 3 tỉ đồng BHXH. Chúng tôi đang rà soát thống nhất, làm việc với Viện kiểm sát, củng cố hồ sơ. Đại diện tòa án, cũng đề nghị: Đây là án điểm, do đó khi công an tiến hành điều tra thu thập chứng cứ cần thiết cử một thẩm phán tòa hình sự theo dõi ngay từ khi quá trình điều tra.

https://laodong.vn/cong-doan/xu-phat-hanh-chinh-6-doanh-nghiep-no-bao-hiem-voi-so-tien-1-ti-dong-644602.ldo

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
create

Hà Anh Chiến / laodong.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/355465