• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Truy tặng bằng khen cho dân quân gặp nạn khi bắt cướp

Anh T. được truy tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.

Tgày 18/11, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã đến nhà riêng của anh dân quân tự vệ Nguyễn Thanh T. (người gặp nạn khi truy bắt cướp vào đêm 16/11) để chia buồn, thăm hỏi và truy tặng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho anh T..

Tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho anh T..

Tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho anh T..

Tại gia đình anh T., các lãnh đạo đã chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình anh vì mất mát lớn lao này.

Trước đó, khoảng 23h, ngày 16/11, lực lượng tuần tra của xã An Viễn, huyện Trảng Bom nhận được thông báo của lực lượng dân quân tự vệ ấp Long Đức 2 (xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) về việc phát hiện 2 đối tượng cướp tài sản đang bỏ chạy về hướng xã An Viễn.

Nhận thông báo, lực lượng tuần tra của xã An Viễn đã nhanh chóng chốt chặn tại ngã ba đường vào Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom. Khoảng 30 phút sau, lực lượng tuần tra phát hiện có hai đối tượng chạy xe đến khu vực lực lượng tuần tra chốt chặn, nhận thấy hai đối tượng này khả nghi nên lực lượng dân quân tự vệ xã An Viễn đã yêu cầu các đối tượng này dừng xe kiểm tra.

Nhưng khi phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ thì hai đối tượng này không chịu dừng xe mà nhanh chóng tăng ga bỏ chạy về hướng xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Thấy 2 đối tượng bất ngờ bỏ chạy, anh Nguyễn Thanh T. và anh Vũ Thế Ph. (22 tuổi, đều là lực lượng dân quân tự vệ ấp 3, xã An Viễn) đã lập tức đuổi theo.

Nhưng khi anh T. và anh Ph. cho xe vượt lên để chặn xe 2 đối tượng thì một đối tượng ngồi sau đã dùng chân đạp anh T. khiến xe anh T. mất lái, lao thẳng vào lề đường té ngã xuống đường.

Riêng anh Ph. do thấy các đối tượng này quá manh động nên tiếp tục đuổi theo nhưng mất dấu. Sau đó anh Ph. cùng những người đi đường và người dân đã đưa anh T. đến bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP.Biên Hòa) cấp cứu. Đến rạng sáng ngày 17/11 do vết thương quá nặng anh T. đã t.ử vong.

create

Nguyễn Nhâm / nguoiduatin.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/345973