• youtube
  • facebook

Đồng Nai rút kinh nghiệm việc dẫn đoàn người về quê ngang qua tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua chưa có chủ trương đưa người từ Đồng Nai về Bình Thuận nên không có việc trao đổi giữa 2 tỉnh. Tỉnh này cũng rút kinh nghiệm trong việc dẫn đoàn người di chuyển bằng xe máy về Ninh Thuận đi ngang qua tỉnh Bình Thuận vừa qua.

Trước đề nghị của UBND tỉnh Bình Thuận về việc yêu cầu tỉnh Đồng Nai chỉ đạo dừng việc đưa người về tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh, ngày 1/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản phản hồi về vấn đề này.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4777/VPCP ngày 15/7/2021 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam; UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở LĐ, TB&XH phối hợp UBND các huyện, TP Long Khánh và Biên Hòa thống kê số lượng người lao động và công dân ngoài tỉnh có nhu cầu hỗ trợ về quê ở tỉnh, thành phố khác. Đến ngày 30/7, trên toàn tỉnh đã có khoảng 1.468 công dân có nhu cầu về quê ở tỉnh Ninh Thuận, trong đó TP Biên Hòa 168 người, huyện Vĩnh Cầu 1.300 người.

Để đảm bảo công tác di chuyển từ địa bàn tỉnh Đồng Nai đến địa bàn Ninh Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai đã liên hệ và trao đổi với UBND tỉnh Ninh Thuận thống nhất phương án di chuyển người dân bằng hình thức phương tiện tự túc và xe hỗ trợ các đối tượng khác (người già, phụ nữ, trẻ em...). Ngày 31/7, Đồng Nai đã tổ chức cho 1.468 công dân có nhu cầu về quê ở tỉnh Ninh Thuận, giao Công an tỉnh, UBND huyệu Vĩnh Cửu và UBND TP Biên Hòa tổ chức lực lượng dẫn đoàn đi Ninh Thuận.

Trước khi khởi hành, UBND huyện Vĩnh Cửu và UBND thành phố Biên Hòa đã tiến hành tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân theo quy định, cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính cho từng cá nhân, đối chiếu Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú tại Ninh Thuận mới cho khởi hành cùng đoàn. Trong suốt quá trình đi chuyển đến tỉnh Ninh Thuận, Đoàn được Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện dẫn đường và đảm bảo theo đúng quy định về phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, trong thời gian qua Đồng Nai chưa có chủ trương đưa người dân tỉnh Bình Thuận trở về quê nên không thực hiện trao đổi với UBND tỉnh Bình Thuận và không có danh sách người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận.

Về việc thực hiện dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ô tô ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có thỏa thuận và thống nhất giữa 2 tỉnh, tỉnh Đồng Nai xin rút kinh nghiệm, trong thời gian tới sẽ thực hiện theo đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch và trao đổi với tỉnh Bình Thuận trước khi thực hiện.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
create

Mạnh Thắng / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/dong-nai-rut-kinh-nghiem-viec-dan-doan-nguoi-ve-que-ngang-qua-tinh-binh-thuan-post1361536.tpo

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1117683