• youtube
  • facebook

Đối tượng quê Bình Thuận dùng ớt trét vào mặt người dân cướp tiền ngay tại trụ ATM khai gì?

Tại cơ quan công an, Cường khai do không có việc làm nên đã điều khiển xe máy đi dọc tuyến quốc lộ 1A để cướp tài sản. Cường mua 1 ổ bánh mì và lấy thêm 1 trái ớt vò nát bỏ trong bịch nilon chờ ở trụ ATM để đợi người dân rút tiền ra là cướp.

Liên quan đến vụ trét ớt vào mặt người dân để cướp ngay tại trụ ATM, ngày 11/11, Công an quận 12, TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cường (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận, không nơi cư trú) về tội "Cướp tài sản".

Đối tượng Cường tại hiện trường.

Đối tượng Cường tại hiện trường.

Tại cơ quan công an, Cường khai do không có nghề nghiệp ổn định nhưng cần tiền tiêu sài nên đã nảy sinh kế hoạch đi cướp tài sản. Khoảng 7h ngày 7/11, Cường điều khiển xe máy mang BKS: 59X1-180.61 đi trên quốc lộ 1A từ ngã tư An Sương, quận 12 về hướng quận Thủ Đức, TPHCM.

Trên đường đi, Cường ghé vào 1 quán ăn mua bánh mì và xin thêm 1 quả ớt lớn với dự định sẽ vò nát rồi trét vào mắt người đi đường để cướp tài sản. Sau đó, Cường nhặt thêm 1 túi nilon bỏ trái ớt giấu trong túi quần của mình rồi tiếp tục di chuyển.

Tiếp đến, Cường rẽ vào đường Lê Văn Khương (đoạn trước nhà máy bia Heineken), KP4, phường Thới An, quận 12 rồi đậu xe trên lề đường để ăn bánh mì. Lúc này, Cường nhìn thấy trụ ATM có nhiều người vào rút tiền.

Cường nảy sinh ý định cướp bằng cách trét ớt vào tay rồi bôi lên mắt người dân rút tiền để cướp. Do vậy, Cường liền ngồi chờ cho vắng người để thực hiện.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Đến 12h15 cùng ngày, anh V.T.T. (36 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa, tạm trú quận 12) vào rút tiền. Lúc này, khu vực ATM vắng người, anh T. rút được 10 triệu đồng và đi ra khỏi trụ ATM. Cường vò nát trái ớt chà lên tay rồi bất ngờ lao tới trét vào mắt của anh T. khiến anh này ôm mặt. Cường tìm cách khống chế nhưng anh T. chống trả trước trụ ATM.

Vì nạn nhân chống trả dữ dội nên Cường liền lên xe định tẩu thoát thì anh T. chạy tới giữ lại và hô hoán “cướp, cướp,…” Nghe tiếng hô hoán người dân chạy lại khống chế Cường cùng tang vật là bịch ớt bị vò nát, xe máy, 10 triệu đồng giao công an. Anh T. cũng được sơ cứu sau đó.