• youtube
  • facebook

Đánh cả xe tải đi trộm bò

Ngày 22/10, Công an huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng sử dụng xe tải đi trộm bò của người dân địa phương.

Trước đó, sáng 21/10, người dân xã Sông Bình (huyện Bắc Bình) phát hiện chiếc xe tải BKS: 86C-106.16 đang vận chuyển 3 con bò trên đường liên thôn với nhiều nghi vấn nên chặn lại. Hai đối tượng trên xe tải cho biết đây là số bò mua của một người dân địa phương. Nghi ngờ đây là bò bắt trộm, người dân đã tạm giữ 2 đối tượng, gọi báo công an.

Hoàng Xuân Vinh (áo đỏ) và Nguyễn Công Võ bị người dân tạm giữ

Hoàng Xuân Vinh (áo đỏ) và Nguyễn Công Võ bị người dân tạm giữ

Sau đó, ông Huỳnh Văn Thao ở thôn Đá Trắng, xã Sông Bình đến đối chứng và nhận ra 3 con bò trên xe tải là bò của gia đình vừa bị mất trộm. Ngoài ra, ông Thao còn phát hiện thêm 1 con bò trong chuồng đã bị tuột dây mũi, đang đi lạc trên đường nghi bị trộm không thành.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận là Hoàng Xuân Vinh (39 tuổi, trú phường Bảo An, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) và Nguyễn Công Võ (33 tuổi, trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Bước đầu, Võ thừa nhận hành vi trộm bò của mình, còn Vinh khai chỉ là tài xế được thuê để chở bò, không nhận hành vi đồng phạm.

Chiếc xe tải dùng để trộm bò

Chiếc xe tải dùng để trộm bò

Trước đó, báo Người Lao Động từng phản ánh tình trạng trộm bò xẻ thịt tại đồng gây bức xúc cho nhiều người dân tại tỉnh Bình Thuận. Trên địa bàn các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, các đối tượng trộm bò xẻ lấy thịt, để lại nội tạng, chân, đầu…ngay giữa đồng.

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/danh-ca-xe-tai-di-trom-bo-20201022100912939.htm

create

Hợp Phố / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/danh-ca-xe-tai-di-trom-bo-20201022100912939.htm