• youtube
  • facebook

Đằng sau hình ảnh những đứa trẻ ăn cơm nguội với “ve sầu“: Hoàn cảnh vô cùng khó khăn, từ bé tới giờ không biết cái kẹo tròn méo ra sao

Hình ảnh cậu bé mặt nhem nhuốc cầm bát cơm trắng nhưng thức ăn đi cùng lại là những con ve sầu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ve sầu là động vật chỉ xuất hiện vào mùa hè, báo hiệu một mùa hè đã đến. Nhưng đã bao giờ ai nghĩ đến rằng đó là thức ăn của những đứa trẻ vùng cao nguyên. Ngày hôm qua MXH đăng tải những hình ảnh một cậu bé 7-8 tuổi cầm trên tay bát cơm trắng, bên trong bát cơm là mấy con ve sầu, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Kèm theo đó là hình ảnh về khung cảnh nơi các em đang ăn bữa sáng của mình. Trong căn bếp tồi tàn với nền đất, tường phên, không có nổi 1 cái bàn, 4 em bé quần áo cũ bẩn, mặt mũi, chân tay nhem nhuốc bụi đất, trên tay cầm bát cơm trắng mà thức ăn duy nhất là những con ve sầu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Căn bếp tồi tàn, nơi 4 anh em đang chia nhau bát cơm với ve sầu.

Căn bếp tồi tàn, nơi 4 anh em đang chia nhau bát cơm với ve sầu.

Ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của những đứa trẻ vùng cao nguyên.

Ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của những đứa trẻ vùng cao nguyên.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng không khỏi xót xa trước hình ảnh về bữa cơm của những đứa trẻ. 

Thông tin trên VTC News, ông La Văn Giang, Bí thư đoàn xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, xác nhận những bức ảnh này do chính ông chụp cách đây vài ngày tại làng Mông, thôn 12, xã Vụ Bổn. Sau đó, ông đã đăng tải những bức hình này lên MXH cùng bài viết:

"Bữa cơm của các bạn có gì, còn các em chỉ có cơm nguội với ve sầu thôi ạ!

Trong chuyến khảo sát tại làng Mông Thôn 12 để chuẩn bị cho chương trình Trung thu sắp tới. Mình vô tình gặp cảnh 4 cháu nhỏ đang nấu ve sầu mới đi bắt về để ăn sáng (chỉ nấu chứ không phải chiên vì không có dầu ăn). Ngày Tết Thiếu nhi mà các cháu không biết là ngày gì, không biết biết cái bánh, kẹo nó vuông tròn ra sao...

Mình có hỏi bố mẹ các cháu đâu? Các cháu nói tiếng kinh chưa sõi, chỉ biết là bố mẹ đi trồng mì từ sáng sớm ở trên đồi, cơm nguội nấu từ tối hôm qua để sáng các cháu ăn nhưng không có thức ăn.

P/s: Đâu đó trong xã hội này vẫn còn nhiều khu vực cực khó khăn mà chúng ta chưa thể biết đến nếu không đi vào thực tế, không thể nhìn thấy rõ cuộc sống của họ, thật sự khi nhìn thấy cảnh này mình đã bị sốc, nhưng biết làm sao đây hả mọi người?".

Bài viết và những hình ảnh trên sau đó được tài khoản Facebook B.T.P. đăng lại trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Ông Giang cũng cho biết thêm về những đứa trẻ trong bức hình, là thành viên của một gia đình có 6 người con:

"Bố mẹ các em đi làm nông trên rẫy cả tuần mới về, để tiền mua đồ ăn cho mấy anh em tự xoay xở", ông Giang cho biết.

Khi nhìn những hình ảnh này nhiều người đã không khỏi chạnh lòng xót xa cho cuộc sống của 4 đứa trẻ, từ bộ quần áo, đôi dép đến bữa cơm đều chứa đựng nỗi cơ cực, nghèo khổ. Đặc biệt khi nghe những chia sẻ từ Bí thư đoàn xã Vụ Bổn càng xót xa. 

Từ khi sinh ra, các em chưa một lần biết có ngày lễ dành cho mình, càng chưa biết cái kẹo hình dáng như thế nào. 

Bài viết hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều nhà hảo tâm, tình nguyện đã đứng lên kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh của các em.

Nguồn: http://toquoc.vn/dang-sau-hinh-anh-nhung-dua-tre-an-com-nguoi-voi-ve-sau-hoan-canh-vo-cung-kho-khan-tu-be-toi-gio-khong-biet-cai-keo-tron-meo-ra-sao-222020561604821.htm

 

create

HẠ VŨ / toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/dang-sau-hinh-anh-nhung-dua-tre-an-com-nguoi-voi-ve-sau-hoan-canh-vo-cung-kho-khan-tu-be-toi-gio-khong-biet-cai-keo-tron-meo-ra-sao-222020561604821.htm