• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Tưởng người đồng tính, nhóm thiếu niên cướp “nhầm“ 2 cán bộ c.ông a.n

Nhóm thiếu niên khoảng 7 người đến địa bàn phường Hòa Minh chặn cướp 'nhầm' xe máy của 2 cán bộ c.ông a.n, một đ.ối t.ượng bị tóm tại chỗ.

Các đ.ối t.ượng trong nhóm cướp bị c.ông a.n bắt giữ

Các đ.ối t.ượng trong nhóm cướp bị c.ông a.n bắt giữ

C.ông a.n quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đang tạm giữ h.ình s.ự Hà Trung Nhân (SN 2003), Nguyễn Quang Vinh (SN 2004) và Nguyễn Đình Minh Thoại (SN 2004, đều trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 12/9, các đ.ối t.ượng trên cùng một nhóm người khác rủ nhau đến phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) để cướp tài sản. Đ.ối t.ượng nhóm này nhắm đến là những người nghi đồng tính đi lại ở những tuyến đường vắng.

Khi cả nhóm đến đường Nguyễn Xí (phường Hòa Minh) thì thấy anh Trần Minh Tuấn và Lê Công Tiến Hào (cán bộ C.ông a.n phường Hòa Minh) đang trên đường tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản theo kế hoạch của đơn vị) đang đi trên xe mô tô hiệu Yamaha Sirius.

Nhầm tưởng đó là 2 người đồng tính đi chơi khuya, nhóm thiếu niên ép xe 2 cán bộ c.ông a.n vào lề đường. Thoại lập tức nhảy xuống xe, rút dao áp s.át anh Hào uy hiếp cướp tài sản.

Anh Tuấn lập tức hô lớn “c.ông a.n đây” và nhanh tay rút khẩu s.úng công cụ hỗ trợ bắn 2 phát chỉ thiên. Nghe tiếng súng, các đối tượng tháo chạy. Riêng đ.ối t.ượng Hà Trung Nhân bị 2 cán bộ c.ông a.n truy đuổi, tóm gọn.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Hai 2 đ.ối t.ượng Thoại và Vinh cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Bước đầu các đ.ối t.ượng khai nhận thường xuyên nhắm tới những người đồng tính để cướp tài sản. Trong đêm 12/9, chúng đã nhiều lần chặn xe cướp tài sản nhưng bất thành cho đến khi gặp phải c.ông a.n.