• youtube
  • facebook

Công an vào cuộc điều tra vụ ‘siêu lây nhiễm‘ BN34 khai báo gian dối hành trình di chuyển khiến dịch bệnh lây lan

Đến ngày 14/3, đã có 10 người nhiễm Covid-19 do tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 (BN34) và hàng trăm người khác đang được cách ly. Con số này có thể chưa dừng lại…

Trao đổi với Zing, ngày 14/3, đại tá Đào Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết cơ quan này đã vào cuộc điều tra hành trình của bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19.

Đại tá Nghĩa cho biết công an đã đến những nơi có thông tin bệnh nhân này đã tiếp xúc để điều tra. 'Đã có điều tra sơ bộ, chúng tôi đang kiểm tra lại để báo cáo cho Tỉnh ủy', ông Nghĩa nói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế cho biết bệnh nhân thứ 34 khai rất ít thông tin về những người đã tiếp xúc, nên cơ quan này đã đề nghị công an vào cuộc xác minh. Chưa kể, quá trình khai báo của BN34 có dấu hiệu gian dối, thiếu trung thực. Cụ thể:

Lần 1, ngày 22/2, bệnh nhân khai từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New York (Mỹ), quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, bệnh nhân từ New York bay đến Washington tham quan, du lịch. Trong quá trình lưu trú ở Mỹ, bệnh nhân khai không nhớ rõ mình ở quận nào, tiếp xúc với ai có triệu chứng ho, sốt.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị không “ngăn sông cấm chợ“ dịp Tết Nguyên đán 2022
Những câu chuyện dân gian về cọp ở Tiền Giang

Lần 2, ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington về sân bay Doha (Qatar) trên chuyến bay Qatar Aiways QR708 để quá cảnh. Từ 18h45 ngày 1/3, bệnh nhân từ sân bay này về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974, hạ cánh lúc 6h sáng ngày 2/3.

Bệnh nhân khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là di chuyển thẳng về nhà ở Bình Thuận bằng xe riêng, do một tài xế lái. Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, bệnh nhân từng ở lại TP.HCM để giao lưu với đối tác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lần 3, bệnh nhân khẳng định từ khi về đến trước lúc nhập viện chỉ ở nhà và lên công ty riêng. Tuy nhiên, ngoài nhà riêng và công ty, bệnh nhân còn di chuyển đến nhiều nơi ăn uống.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Trong thời gian trên, bệnh nhân đã có triệu chứng ho, khạc đờm nhưng tự ở nhà mua thuốc uống, không rõ thuốc gì. Liên tục trong những ngày sau đó bệnh nhân sốt, đau rát họng và đến ngày 9/3 mới nhập viện điều trị. Đến ngày 10/3 thì được xác định nhiễm Covid-19 và là bệnh nhân số 34 tại Việt Nam.

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-sieu-lay-nhiem-bn34-khai-bao-gian-doi-hanh-trinh-di-chuyen-khien-dich-benh-lay-lan-1792054.html

create

Sóc nâu (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-sieu-lay-nhiem-bn34-khai-bao-gian-doi-hanh-trinh-di-chuyen-khien-dich-benh-lay-lan-1792054.html

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/654970