• youtube
  • facebook

Công an Ninh Thuận đề xuất trả lại tiền xử phạt người dân về quê

Theo Công an tỉnh Ninh Thuận, có 57 trường hợp bị xử phạt về quê trước ngày 30.9 đã đóng phạt. Cơ quan này đã đề xuất hoàn trả lại số tiền người dân đã đóng phạt trước đó.

Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận tổ chức trao trả xe cho người dân. Ảnh: Công an Ninh Phước

Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận tổ chức trao trả xe cho người dân. Ảnh: Công an Ninh Phước

Ngày 13.10, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, cơ quan này đã gửi đề xuất đến UBND tỉnh về việc trả lại tiền người dân đã nộp phạt khi về quê trước ngày 30.9.

Theo Công an tỉnh Ninh Thuận, từ ngày 31.8 đến 1.10, Công an huyện Thuận Nam đã lập biên bản ghi nhận vụ việc đối với 1.362 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 111 trường hợp, không lập biên bản đối với 303 trường hợp do dưới 14 tuổi. Tổng số phương tiện tạm giữ là 679 xe máy các loại. 

Trong số các trường hợp đã lập biên bản vi phạm hành chính, Công an huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 95 trường hợp, trong đó cảnh cáo 11 trường hợp, phạt tiền 84 trường hợp.  Có 57 trường hợp đã chấp hành nộp tiền phạt. 

Từ ngày 1.10, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Thuận Nam không xử lý vi phạm hành chính đối với người trở về quê theo công điện 1265 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị không “ngăn sông cấm chợ“ dịp Tết Nguyên đán 2022
Những câu chuyện dân gian về cọp ở Tiền Giang

"Việc xử lý các vi phạm trên áp dụng khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế là đúng quy định của pháp luật" - Công an tỉnh Ninh Thuận khẳng định.

Tuy nhiên, người dân rất khó khăn trong sinh hoạt, buộc phải trở về địa phương, nhiều trường hợp không có khả năng đóng phạt. Đồng thời, mục đích “việc xử lý vi phạm hành chính nêu trên là để răn đe, giáo dục, tuyên truyền, vận động, hạn chế việc người dân tự ý bỏ về quê, vi phạm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, không nhằm mục đích thu tiền phạt của người dân có hoàn cảnh, đời sống khó khăn”.

Công an tỉnh đã chỉ đạo hướng dẫn người dân chưa nộp phạt thực hiện các thủ tục giảm, miễn tiền phạt theo Điều 77 Luật xử lý vi phạm hành chính.

“Công an tỉnh đã gửi đề xuất hoàn trả tiền phạt cho người dân. Chúng tôi sẽ có thông báo cho người dân khi có văn bản của UBND tỉnh” - lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận cho hay.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ngày 12.10, Công an huyện Ninh Phước đã tổ chức trao trả hơn 300 phương tiện cho người dân hoàn thành cách ly. Công an huyện sẽ lấy thông tin của người dân và vận chuyển xe máy từ bãi giữ của Công an huyện Thuận Nam về Trường Tiểu học Phú Quý 1, phân chia trao trả đúng quy định, đảm bảo phòng chống dịch.

Công an Ninh Phước vận chuyển xe từ bãi giữ về địa phương trao trả cho người dân. Ảnh: Công an Ninh Phước.

Công an Ninh Phước vận chuyển xe từ bãi giữ về địa phương trao trả cho người dân. Ảnh: Công an Ninh Phước.

Ngoài ra, các phương tiện khi bảo quản sẽ phải rút hết xăng để bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ. Do đó, Công an huyện đã lập bàn phát xăng miễn phí cho người dân khi đến nhận xe.

Chuẩn bị xăng miễn phí cho người dân đến nhận lại phương tiện khi hoàn thành cách ly. Ảnh: Công an Ninh Phước

Chuẩn bị xăng miễn phí cho người dân đến nhận lại phương tiện khi hoàn thành cách ly. Ảnh: Công an Ninh Phước

Từ đầu tháng 10.2021, Ninh Thuận đã tiếp đón hơn 6.000 người dân trở về từ các tỉnh phía Nam. Tỉnh đã kích hoạt thêm nhiều khu cách ly tập trung để tiếp nhận và chăm lo y tế, vận động mạnh thường quân chăm sóc bữa ăn cho người dân. Đối với những người có đủ điều kiện được cách ly theo dõi tại nhà hoặc cách ly tại các khách sạn có trả phí.

Công an đổ xăng miễn phí cho người dân được trao trả xe. Ảnh: Công an Ninh Phước

Công an đổ xăng miễn phí cho người dân được trao trả xe. Ảnh: Công an Ninh Phước

create

Huỳnh Hải / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/cong-an-ninh-thuan-de-xuat-tra-lai-tien-xu-phat-nguoi-dan-ve-que-963087.ldo

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1217466