• youtube
  • facebook

Có 5 người khỏi Covid-19 hiến huyết tương để điều trị cho bệnh nhân

Sau khi Bộ Y tế phê duyệt phương pháp hỗ trợ điều trị Covid-19 bằng huyết tương của người bệnh đã phục hồi, đã có 5 người tình nguyện hiến huyết tương.

Trước tình hình dịch Covid-19 hiện tại, rất nhiều phương án hỗ trợ công tác điều trị đã được đưa ra. Đội ngũ y bác sĩ từ các tỉnh thành trên cả nước cũng đang cố gắng hết mình trong công cuộc đẩy lùi Covid-19.

Bộ Y tế đã công bố hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 mới nhất. Theo đó, đề cương nghiên cứu lâm sàng với phương pháp hỗ trợ chữa bệnh bằng huyết tương của người đã phục hồi cũng được phê duyệt.

Công tác phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh đang được đẩy mạnh. (Ảnh: BBC)

Công tác phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh đang được đẩy mạnh. (Ảnh: BBC)

Đã có 5 người khỏi Covid-19 tình nguyện hiến huyết tương

Mới đây, Bộ Y tế đã chính thức thông qua đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho phép sử dụng huyết tương của bệnh nhân Covid-19 đã khỏi để điều trị cho người đang nhiễm bệnh ở thể trung bình, nặng hoặc nghiêm trọng.

Theo đó, người đủ điều kiện hiến huyết tương có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, nam giới nặng trên 50kg và nữ giới nặng trên 45kg, từng mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh trên 14 ngày. Những đối tượng hiến huyết tương sẽ được thực hiện các xét nghiệm sàng lọc cần thiết khác nhằm đảm bảo hiến tặng nguồn huyết tương sạch. Người nhận huyết tương là bệnh nhân Covid-19 từ 18 đến 75 tuổi, tất cả tiêu chuẩn lựa chọn theo đúng đề cương nghiên cứu.

Ninh Thuận: Công an, dân quân trực chốt ăn, ở cùng dân ở khu cách ly
Chụp ảnh cưới studio xưa rồi, trèo lên ngọn dừa cao chót vót để bung lụa mới là “hot hòn họt“ và không bao giờ lo đụng dáng!

Sau 2 ngày đưa ra thông báo đã có 5 người đăng ký tình nguyện hiến huyết tương để phục vụ công tác điều trị. Trong đó có 1 bác sĩ và 4 bệnh nhân từng mắc Covid-19 và đã được chữa khỏi. Theo thông tin mới nhất từ báo Tuổi Trẻ thì đến này đã có người tình nguyện hiến tặng huyết tương đủ các tiêu chuẩn. Nghiên cứu vẫn đang kêu gọi thêm 3 người đủ điều kiện để giúp công tác chữa trị bệnh mang lại hiệu quả.

Các bác sĩ đang thực hiện công tác điều trị Covid-19. (Ảnh: Dân trí)

Các bác sĩ đang thực hiện công tác điều trị Covid-19. (Ảnh: Dân trí)

Cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước những tấm lòng vàng  

Ngay khi thông tin này được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, những ý kiến bình luận bày tỏ sự cảm phục và xúc động dành cho những tình nguyện viên tham gia hiến huyết tương đã được để lại. Đông đảo cư dân mạng đều gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng vàng sẵn sàng hỗ trợ đội ngũ y tế trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn ra.

Kỳ thú những cồn cát di động ở Ninh Thuận
Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Cư dân mạng ủng hộ những nghĩa cử cao đẹp. (Ảnh chụp màn hình)

Cư dân mạng ủng hộ những nghĩa cử cao đẹp. (Ảnh chụp màn hình)

Những lời kêu gọi chân thành từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những lời kêu gọi chân thành từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tất cả cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Theo ghi nhận mới nhất từ các đơn vị truyền thông thì ở thời điểm hiện tại, công tác hỗ trợ chống dịch vẫn đang được đẩy mạnh. Đáp lại lời kêu gọi về nguồn nhân lực trong công cuộc phòng chống dịch, đoàn bác sĩ, điều dưỡng từ Hà Nội, Hải Phòng, Huế đã lên đường đi hỗ trợ TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong đợt dịch này. Nguồn lương thực thực phẩm thiết yếu cũng được mọi người gửi tới các bệnh viện tuyến đầu để hỗ trợ công tác điều trị Covid-19.

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Các bác sĩ Hải Phòng lên đường đến Đà Nẵng. (Ảnh: Người lao động)

Các bác sĩ Hải Phòng lên đường đến Đà Nẵng. (Ảnh: Người lao động)

Tất cả đều hướng về Đà Nẵng ngay lúc này. (Ảnh: Người lao động)

Tất cả đều hướng về Đà Nẵng ngay lúc này. (Ảnh: Người lao động)

Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/co-5-nguoi-khoi-covid19-hien-huyet-tuong-de-dieu-tri-cho-benh-nhan-237898.html

create

Thảo Nguyên / Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/co-5-nguoi-khoi-covid19-hien-huyet-tuong-de-dieu-tri-cho-benh-nhan-237898.html